Thứ ba, 05/01/2021 - 14:27

Chủ tịch Bạc Liêu: Đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có điều kiện đón Tết

Dân trí

Thực hiện các biện pháp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu ngành LĐ-TB&XH có kế hoạch đảm bảo cho các đối tượng chính sách trong tỉnh đón Tết đầm ấm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa có chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Với ngành LĐ-TB&XH, Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu tập trung rà soát, nắm tình hình đời sống của các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn để quan tâm, chăm lo, kịp thời hỗ trợ phù hợp.

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, chế độ, công khai, minh bạch, tránh trùng lắp, chồng chéo, không để lợi dụng, trục lợi chính sách; bảo đảm tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết theo kế hoạch.

Chủ tịch Bạc Liêu: Đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có điều kiện đón Tết - 1

Vừa qua, báo Dân trí đã phối hợp Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu trao quà Tết cho gia đình chính sách, khó khăn ở Bạc Liêu.

Theo dõi, nắm bắt tình hình lao động tại các khu công nghiệp, đặc biệt là những địa phương tập trung nhiều lao động, tạo thuận lợi cho người lao động nghỉ Tết và trở lại làm việc sau Tết; quan tâm hỗ trợ người lao động bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tăng cường kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn lao động; chủ động xây dựng các giải pháp phòng ngừa, xử lý những tranh chấp lao động có thể xảy ra trong dịp Tết.

Tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bảo đảm tất cả trẻ em đều được đón tết vui tươi, đầm ấm; tăng cường công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trong dịp Tết; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, an toàn, tiết kiệm cho trẻ em và người dân.

Theo dõi, thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động của các cơ sở cai nghiện, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn tập thể, phá hoại tài sản, cơ sở vật chất, gây mất ổn định tình hình chính trị, xã hội trên địa bàn.

Ngành LĐ-TB&XH phối hợp với các sở, ngành, địa phương có kế hoạch vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà trong tỉnh đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Chủ tịch Bạc Liêu cũng đề nghị Sở Tài chính rà soát, kịp thời cân đối nguồn chi cho các hoạt động phuc vụ Tết, nhất là việc chi hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo… đúng đối tượng, nhằm đảm bảo an sinh xã hội, không để người dân thiếu ăn trong dịp Tết Nguyên đán.

Huỳnh Hải