Thứ bảy, 21/11/2020 - 14:58

Đà Nẵng: Gia đình người có công với cách mạng được ưu tiên thuê chung cư

Dân trí

Đà Nẵng thống nhất chủ trương tiếp nhận đơn thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước đối với các trường hợp thuộc diện gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản về việc tiếp nhận đơn thuê chung cư thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn thành phố.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Xây dựng về việc báo cáo tình hình quản lý, sử dụng chung cư trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có ý kiến, tiếp tục thực hiện chủ trương tạm dừng tiếp nhận đơn đề nghị thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước kể từ ngày 15/1/2019.

Đà Nẵng: Gia đình người có công với cách mạng được ưu tiên thuê chung cư - 1

Một chung cư thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn TP Đà Nẵng

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất chủ trương tiếp nhận đơn thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước đối với các trường hợp thuộc diện gia đình người có công với cách mạng đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận trên địa bàn thành phố, đảm bảo các điều kiện quy định tại quyết định 4533/QĐ UBND ngày 18/8/2017 của UBND TP Đà Nẵng và không đứng tên quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn thành phố.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng (cơ quan Thường trực Hội đồng xét duyệt chung cư) tiếp nhận đơn, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh hoàn cảnh thực tế của từng trường hợp, tổng hợp báo cáo Hội đồng xét duyệt chung cư nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, trình thành phố xem xét quyết định.

Đà Nẵng là địa phương đi đầu trong công tác đầu tư nhà ở xã hội bằng ngân sách để cho thuê với giá ưu đãi. Những đối tượng được thuê căn hộ chung cư phần lớn là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, đối tượng thu hút nhân tài, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, phụ nữ đơn thân, người nghèo...

Từ năm 2005 đến nay, TP Đà Nẵng đã đưa vào sử dụng hơn 13.300 căn hộ chung cư nhà ở xã hội.

Khánh Hồng