Chủ nhật, 01/11/2020 - 07:13

Đắk Lắk hỗ trợ gần 4 tỷ đồng giúp nhân dân 7 tỉnh chịu ảnh hưởng bão lũ

Dân trí

Trước những khó khăn chồng chất mà nhân dân tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang gánh chịu bởi thiên tai, bão lũ, tỉnh Đắk Lắk đã quyên góp gần 4 tỷ đồng để giúp đỡ người dân nơi đây.

Từ ngày 31/10 - 4/11, Đoàn công tác của Đắk Lắk do ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã trực tiếp dẫn đoàn đi thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ nhân dân tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chịu ảnh hưởng của bão lũ gồm: Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Đắk Lắk hỗ trợ gần 4 tỷ đồng giúp nhân dân 7 tỉnh chịu ảnh hưởng bão lũ - 1
Tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ nhân dân tỉnh Kon Tum chịu ảnh hưởng bão lũ 500 triệu đồng

Theo đó, Đoàn công tác sẽ trao cho mỗi địa phương 500 triệu đồng. Riêng tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi mỗi địa phương ngoài tiền còn nhận được thêm 7 tấn gạo.

Đối với các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do sạt lở tại tỉnh Quảng Nam, Đoàn sẽ trao trực tiếp cho các hộ gia đình với số tiền tổng cộng khoảng 100 triệu đồng.

Toàn bộ kinh phí hỗ trợ này từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhân dân và Quỹ Cứu trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk hỗ trợ gần 4 tỷ đồng giúp nhân dân 7 tỉnh chịu ảnh hưởng bão lũ - 2

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cùng Đoàn công tác thăm hỏi tại huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam)

Tổng số tiền tỉnh Đắk Lắk ủng hộ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên trong đợt này gồm: gần 4 tỷ đồng, 14 tấn gạo và trên 300 thùng mì tôm.

Ông Bùi Văn Cường - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã gửi lời cảm ơn sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh kịp thời sẻ chia khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng do thiên tai.

“Những hoạt động thăm hỏi và hỗ trợ của tỉnh Đắk Lắk thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Chính quyền, các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp và người dân Đắk Lắk mong muốn góp phần giúp người dân ở các tỉnh bị thiệt hại sớm khắc phục hậu quả, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”, ông Cường cho hay.

Thúy Diễm