Thứ ba, 05/01/2021 - 07:17

Thanh Hóa:

Hai gia đình chính sách được Bộ Quốc phòng tặng nhà tình nghĩa

Dân trí

Với 80 triệu đồng hỗ trợ của Bộ Quốc phòng, hơn 200 ngày công của cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 390 cùng với sự giúp đỡ của anh em, hàng xóm, 2 căn nhà tình nghĩa của bệnh binh xã Hà Long đã hoàn thiện.

Ngày 4/1, Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) do Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn đã trao quyết định tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách ở xã Hà Long (huyện Hà Trung) là ông Nguyễn Văn Đỗ (thôn Khắc Dũng) và ông Nguyễn Đình La (thôn Gia Miêu), mỗi căn nhà, Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng.

Hai gia đình chính sách được Bộ Quốc phòng tặng nhà tình nghĩa - 1
Hai gia đình chính sách được Bộ Quốc phòng tặng nhà tình nghĩa - 2

Đây là 2 trường hợp bệnh binh nặng, gia cảnh khó khăn, ông Đỗ là bệnh binh với mức thương tật là 65% và ông La bệnh binh 61%.

Bên cạnh đó, được sự quan tâm, giúp đỡ, động viên về vật chất và tinh thần của anh em họ hàng, bà con thôn xóm, các đoàn thể xã Hà Long cũng như sự tham gia đóng góp hơn 200 ngày công của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 390, Quân đoàn 1, sau 4 tháng thi công, đến nay 2 ngôi nhà mái bằng có diện tích hơn 120 m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng hơn 600 triệu đồng.

Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 và Sư đoàn 390 đối với các gia đình chính sách là nguồn cổ vũ, động viên những đồng đội đã hy sinh một phần xương máu của mình cho Tổ quốc, giúp họ vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, Bộ Quốc phòng và cấp ủy, chính quyền địa phương còn trao tặng các gia đình nhiều phần quà ý nghĩa phục vụ sinh hoạt gia đình.

Bình Minh