Thứ tư, 07/10/2020 - 15:13

Quảng Bình:

Vận động hơn 160 triệu đồng xây nhà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Qua vận động các cơ quan, doanh nghiệp, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tiến hành khởi công xây dựng căn nhà nhân ái, dành tặng cho một cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tuyên Hóa.

Tỉnh đoàn Quảng Bình vừa phối hợp với Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh này tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân ái cho cựu TNXP Lê Đức Tráng, trú thôn Xuân Hạ, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Vận động hơn 160 triệu đồng xây nhà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn - 1

Cựu TNXP Lê Đức Tráng đón nhận hỗ trợ xây nhà nhân ái.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng với tổng kinh phí hơn 160 triệu đồng  từ nguồn vận động các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn Quảng Bình đóng góp ủng hộ, căn nhà dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong vài tháng tới.

Ngôi nhà nhân ái này sau khi hoàn thiện sẽ giúp gia đình cựu TNXP Lê Đức Tráng có một nơi ở ấm cúng, an toàn hơn, từ đó tạo động lực giúp ông sớm vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Vận động hơn 160 triệu đồng xây nhà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn - 2

Ngôi nhà được khởi công xây dựng với tổng kinh phí hơn 160 triệu đồng.

Bên cạnh đó, căn nhà nhân ái cho cựu TNXP cũng mang ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha, anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội tại địa phương.

Cũng trong dịp này, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã dành tặng 2 phần quà cho 2 trường hợp cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tiến Thành