Thứ tư, 26/02/2020 - 06:00

Khánh Hòa giám sát xử lý biệt thự Ocean View xây sai quy hoạch

Dân trí

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu UBND TP Nha Trang báo cáo tình hình thực hiện xử lý khắc phục hậu quả, cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây vượt tầng, sai quy hoạch tại dự án Ocean View Nha Trang.

Khánh Hòa giám sát xử lý biệt thự Ocean View xây sai quy hoạch - 1
Khánh Hòa giám sát xử lý biệt thự Ocean View xây sai quy hoạch - 2

Nhiều căn biệt thự vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang công nhân vẫn đang hối hả thi công cửa kính, hành lang 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài vừa ký văn bản yêu cầu UBND TP Nha Trang khẩn trương báo cáo về tình hình thực hiện xử lý khắc phục hậu quả, cưỡng chế tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đã được HĐND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, giám sát và có ý kiến tại các kỳ họp HĐND tỉnh trước đó.

Trong đó có các công trình xây dựng vi phạm tại dự án Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang); yêu cầu báo cáo cho UBND tỉnh Khánh Hòa trước 20/3 tới.

Liên quan đến việc xử lý các công trình xây dựng vượt tầng, sai quy hoạch tại dự án Ocean View Nha Trang, trước đó hôm 20/2, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết đã trình phương án tháo dỡ các công trình sai phạm dự án này cho Sở Xây dựng thẩm định để báo cáo cho UBND tỉnh Khánh Hòa.

Thị sát tại dự án Ocean View Nha Trang những ngày giữa tháng 2/2020 cho thấy, hiện nay nhiều căn biệt thự xây vượt tầng, sai quy hoạch đã hoàn thiện, thậm chí có biệt thự đã gắn tên thương hiệu, lắp đặt máy điều hòa bên ngoài, bố trí bàn ghế ở các tầng hành lang.

Khánh Hòa giám sát xử lý biệt thự Ocean View xây sai quy hoạch - 3
Khánh Hòa giám sát xử lý biệt thự Ocean View xây sai quy hoạch - 4

Nhiều biệt thự vượt tầng gần như hoàn thiện, lắp đặt điều hòa và nội thất, chuẩn bị cho thuê

Lãnh đạo UBND phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang) cho rằng hiện nay không có tình trạng thi công, xây dựng tại dự án Ocean View Nha Trang. Thế nhưng, ghi nhận thực tế cho thấy vẫn có công nhân thi công, lắp đặt các ô kính cửa sổ, hành lang cho biệt thự.

Lãnh đạo này cũng cho biết, hiện nay “chốt” kiểm tra ngăn xe tải chở vật liệu xây dựng vào dự án cũng đã rút.

Trước đó đầu tháng 12 năm ngoái, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra các công trình sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang. Tại dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị các sở ngành, UBND TP Nha Trang khẩn trương xử lý dứt điểm các công trình sai phạm tại dự án Ocean View.

Theo tìm hiểu, tại dự án Ocean View Nha Trang có 14 công trình sẽ bị cưỡng chế trong thời gian tới vì xây dựng sai quy hoạch, vượt tầng. Dự án này chỉ cho phép chiều cao từ 1-3 tầng, mật độ xây dựng 40-60% nhưng nhiều biệt thự xây từ 5-8 tầng, mật độ xây dựng có căn lên tới 100%.

Biệt thự vượt tầng dự án Ocean View Nha Trang vẫn thi công rầm rộ

Viết Hảo