Thứ năm, 05/03/2020 - 21:32

Bé 3 tuổi trở thành bệnh nhân nhỏ nhất trên thế giới mắc bệnh Parkinson

Dân trí

Cô Bec Marsh, 41 tuổi, mô tả tình trạng của con trai là “bệnh Parkison trẻ em” và nói rằng cô chỉ muốn có lại cảm giác được con ôm mình.

Bé 3 tuổi trở thành bệnh nhân nhỏ nhất trên thế giới mắc bệnh Parkinson - 1

Mẹ của cậu bé nói rằng cậu bị “mắc kẹt” trong cơ thể mình. Bé Jahleel Marsh, 3 tuổi, được chẩn đoán mắc chứng thiếu hụt Amino Acid Decarboxylase (AADC) khi mới ba tháng rưỡi, trở thành người trẻ nhất thế giới mắc bệnh hiếm gặp này. 

Cô Bec Marsh, 41 tuổi, mô tả tình trạng của con trai là “bệnh Parkison trẻ em” và nói rằng cô chỉ muốn có lại cảm giác được con ôm mình.

Cậu bé dũng cảm không thể đi, nói chuyện, hay ăn uống, đã dành hơn nửa cuộc đời trong bệnh viện. Nếu không được điều trị cứu sống, cậu bé sẽ không thể sống quá 7 tuổi.

“Tỉ lệ mắc bệnh là 1/56 triệu, có nghĩa là rất hiếm. Các bác sĩ nói với tôi đừng tìm kiếm bất cứ thông tin gì về tình trạng của con trên mạng, họ nói nếu không điều trị, khả năng con chỉ sống được đến 7 tuổi.

Tin này làm tan nát trái tim tôi. Chẳng cha mẹ nào đáng phải nghe điều đó cả. Tôi không thể để con một mình bất cứ lúc nào. Con là một đứa trẻ ngọt ngào, con chỉ có thể cười vài phút mỗi ngày, nhưng vô cùng đáng yêu. Sẽ có lúc con bật cười khanh khách và điều đó khiến tim tôi ấm lại”, bà mẹ buồn phiền nói.

Việc điều trị vẫn chỉ là thử nghiệm nhưng mẹ của bé Jahleel nói cô vẫn vô cùng hy vọng.

Bec, sống tại Melbourne, Úc, hiện đang gây quỹ €70,000 (1,8 tỷ đồng) để phẫu thuật cho con. 

Huyền Anh

Theo Metro