Thứ năm, 03/12/2020 - 08:45

Dùng cần cẩu giải cứu người đàn ông béo phì mắc kẹt trong nhà

Dân trí

Vào hôm thứ Ba vừa rồi, lực lượng cứu hộ Pháp đã phải nỗ lực hết sức để giải cứu một người đàn ông mắc chứng bệnh béo phì ra khỏi căn hộ của mình.

Dùng cần cẩu giải cứu người đàn ông béo phì mắc kẹt trong nhà - 1
Người đàn ông đã sống bất động trong nhà kể từ một vụ tai nạn vào năm ngoái

Khoảng 50 nhân viên cứu hộ và một cần cẩu đã được sử dụng trong chiến dịch ở thành phố Perpignan, miền nam nước Pháp. Người đàn ông được xác định là "Alain P." nặng từ 250 đến 300 kg.

Alain P. không thể di chuyển khỏi sàn nhà sau khi ngã khỏi giường cách đây một năm. Giờ anh sẽ phải nằm viện vài tháng dưới sự chăm sóc của các bác sĩ, những người sẽ cố gắng giúp Alain P. giảm bớt mỡ cơ thể.

Người đàn ông nặng cân cuối cùng đã được đưa ra khỏi căn hộ nhà mình trong một thùng chứa lớn, sau khi các công nhân phá dỡ mặt trước căn nhà để dễ dàng cho quá trình tiếp cận và di chuyển. Lực lượng cứu hộ đã dùng một chiếc đệm bơm hơi để nâng bệnh nhân lên.

Lực lượng cứu hộ thành phố Montpellier cũng cho biết lần đầu tiên đơn vị cố gắng giúp Alain P. di chuyển đi nơi khác là vào tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, lần di chuyển đó đã thất bại sau khi người đàn ông từ chối ra ngoài vì sợ mất căn hộ thuộc về mình.

Mustapha Sebanne, bác sĩ trưởng làm việc tại dịch vụ khẩn cấp của thành phố Montpellier, cho biết lực lượng cứu hộ đã hướng dẫn Alain P. và giúp đỡ người đàn ông béo phì này ra ngoài.

"Anh ấy sợ hãi với việc di chuyển. Chúng tôi hiểu và bây giờ chúng tôi đã làm việc với Alain P. để giúp anh ấy có suy nghĩ đúng đắn. Hiện tại, giữa chúng tôi có một sự tin cậy nhất định", Sebanne nói.

Trà Xanh

Theo Reuters