Thứ bảy, 16/01/2021 - 07:51

Ghé thăm bảo tàng người nổi tiếng "xấu xí nhất thế giới"

Dân trí

Bảo tàng chứa các bức tượng sáp nằm trong một nhà thờ ở Brazil là nơi bạn có thể tìm thấy các bức tượng có kích cỡ bằng người thật của nhiều nhân vật nổi tiếng nhưng xấu tới mức khó lòng nhận ra.

Ghé thăm bảo tàng người nổi tiếng xấu xí nhất thế giới - 1
Bức tượng Công nương Diana khiến nhiều người giật mình

Một nhà thờ ở Brazil đã cho điêu khắc một số lượng lớn tượng sáp của những người nổi tiếng trên thế giới để thu hút du khách đến thăm quan. Thế nhưng đó có thể là một biện pháp sai lầm vì những khuôn mặt của người nổi tiếng trông thật khó nhận ra.

Những người được điêu khắc đều là những nhân vật nổi tiếng đã qua đời như diễn viên hài Charlie Chaplin, diễn viên Marilyn Monroe, Công nương Diana, cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, nhà khoa học Albert Einstein, anh hùng Ấn Độ Mahatma Gandhi, cựu tổng thống Mỹ John F. Kennedy hay nhạc sĩ Elvis Presley.

"Một nhà thờ ở Brazil đã quyết định làm một bảo tàng tượng sáp mini của riêng mình. Tin tức về nó đã xuất hiện và tôi cho rằng đó chỉ là một phần sự thật. Thế nhưng bây giờ, sau khi đến thăm, tôi phải nói rằng bài phê bình đúng là sự thật", tài khoản Twitter tên David Paxton viết bình luận kèm bài chia sẻ tin tức về bảo tàng.

Ghé thăm bảo tàng người nổi tiếng xấu xí nhất thế giới - 2

Elvis Presley trông giống như một người khác

Theo như nhiều người nhận xét, tác phẩm tượng sáp của Công nương Diana tại nhà thờ thực sự khiến người ta phải "vò đầu bứt tai" trong khi tác phẩm tượng sáp của Elvis Presley lại trông giống nhạc sĩ Jonny Cash.

"Tôi sẽ không bao giờ còn nhìn vận động viên đua xe Ayrton Senna như cách anh ấy đã từng", một người ghé thăm bảo tàng chia sẻ.

"Chúa ơi, những thứ này thật tệ. Hàm của tôi đã suýt rớt xuống sàn sau khi nhìn thấy tượng Elvis Presley nhưng rồi người thuyết minh lại nói rằng đó là Nelson Mandela", một người kể lại.

"Bạn biết không? Họ nói Elvis là Johnny Cash và tôi sẽ nói rằng trông hai người ấy khá giống nhau. Dù vậy, tượng diễn viên Manrilyn Monroe sẽ mang đến cho tôi những cơn ác mộng", nhà sử học, tiến sĩ Áine Foley viết.

Trà Xanh

Theo DS