Thứ tư, 27/11/2019 - 07:39

Kỳ lạ cảnh hàng trăm con giun cùng "rủ nhau" qua đường

Dân trí

Đoạn video ngắn gây sốt sau khi quay lại cảnh một búi hàng trăm con giun đỏ bám đuôi nhau tạo thành thứ sinh vật kỳ lạ di chuyển trên đường.

Kỳ lạ cảnh hàng trăm con giun cùng rủ nhau qua đường - 1
Hiện tượng tự nhiên đáng kinh ngạc đã khiến nhiều người rùng mình kinh hãi 

Đây là khoảnh khắc một "quân đoàn giun" đang diễu hành. Chúng bám lấy nhau thành một khối lúc nhúc khổng lồ, giống như trong những thước phim kinh dị. 

Hàng trăm con giun rủ nhau qua đường

Trong đoạn video có thể thấy hàng loạt con giun đỏ chồng chéo lên nhau thành một khối. Khi nhìn từ xa, chúng trông giống như một đống thịt băm còn sống đang di chuyển với tốc độ nhanh đáng kinh ngạc. 

Hàng trăm cá thể giun đang luồn lách theo cùng một hướng và việc đó khiến chúng trở nên đáng sợ hơn gấp bội.

Sau khi được chia sẻ lên mạng và lan truyền trên trang Reddit vào ngày 22/11 vừa rồi, đoạn video đã được xem gần 3 triệu lần và nhận được vô số lời bình luận.

Kỳ lạ cảnh hàng trăm con giun cùng rủ nhau qua đường - 2
Những con giun được ví với miếng thịt băm bị nguyền rủa hoặc món mì Ý đang quằn quại

Đa phần cư dân mạng nói rằng cảnh tượng “không mấy đẹp đẽ” này đã khiến họ phải bỏ rơi bữa tối. Một số người còn mô tả nhóm giun đỏ như một miếng thịt bò bị nguyền rủa. 

Đáp lại, một người khác bình luận: 

“Trời ơi, cảm ơn Chúa, tôi đã ngừng ăn thịt bò, bài đăng và bình luận này đã làm được điều đó”.

“Món mì Ý của bạn đang bỏ chạy”, một người khác châm biếm.

Những người có kiến thức về hiện tượng và hiểu biết nhất định về loài động vật không xương sống này lại tuyên bố rằng đây không phải là lần đầu tiên có chuyện giống vậy xảy ra. Phương pháp nằm bám dính, chồng chéo lên nhau thành khối này vốn là một cách hiệu quả để bầy giun di chuyển. 

Một người nói rằng những con giun bám nối lấy nhau như vậy có thể di chuyển nhanh hơn tới 50% so với bình thường, giống như đang đi trên một băng chuyền vậy.     

Trà Xanh

Theo DS