Thứ năm, 01/10/2020 - 07:34

Làm mất ván lướt sóng ở Hawaii, bất ngờ tìm thấy ở... Philippines 2 năm sau

Dân trí

Doug Falter, một nhiếp ảnh gia kiêm vận động viên lướt sóng, đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện chiếc ván lướt sóng mà mình đánh mất ở Hawaii hơn 2 năm trước lại được tìm thấy ở Philippines.

Làm mất ván lướt sóng ở Hawaii, bất ngờ tìm thấy ở... Philippines 2 năm sau - 1
Tấm ván lướt sóng ban đầu thuộc về Falter (ở giữa)

Trong một bài đăng trên Facebook vào tháng trước, Falter kể rằng tấm ván lướt sóng đã vô tình bị tuột dây và trôi mất vào khoảng 6 giờ chiều ngày 3/2/2018, tại Vịnh Waimea.

“Tôi đã bơi hết sức mình để cố gắng lấy lại tấm ván. Tôi thực sự buồn bực vì từng bắt được những con sóng lớn nhất trong cuộc đời của mình trên tấm ván này. Đó là lý do tại sao nó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi", Falter chia sẻ.

Làm mất ván lướt sóng ở Hawaii, bất ngờ tìm thấy ở... Philippines 2 năm sau - 2
Tấm ván được tìm thấy ở Philippines và được một thầy giáo mua lại

Chàng trai lúc đó hy vọng một số ngư dân ở Hawaii có thể tìm thấy chiếc ván lướt sóng bị mất của mình hoặc nó sẽ trôi dạt vào một nơi nào đó ở Kauai. Thật không may, tấm ván không hề xuất hiện.

Vài tuần trước khi đăng bài lên Facebook, Falter nghe tin tấm ván lướt sóng của mình được tìm thấy ở Philippines và được Giovanne Branzuela, một giáo viên 38 tuổi ở miền nam Philippines mua lại.

Làm mất ván lướt sóng ở Hawaii, bất ngờ tìm thấy ở... Philippines 2 năm sau - 3
Branzuela bên trái (năm 2020) và Falter bên phải (năm 2015)

“Đó là khoảng cách 5.200 dặm. Rõ ràng anh ấy đã mua nó từ một ngư dân để học cách lướt sóng. Vừa hụt hẫng như khi bị mất đồ, nhưng giờ đây tôi lại rất đỗi vui mừng khi biết tấm ván của mình rơi vào tay một người muốn học môn thể thao này”, Falter kể.

Người giáo viên đã mua chiếc ván lướt sóng từ một ngư dân Philippines tìm thấy nó vào tháng 8/2018 với giá 40 đô la. Màu sắc của tấm ván có vẻ khác với hai năm trước đây, chuyển từ màu xanh lam sang màu hơi ngả vàng, nhưng cái tên của Lyle Carson vẫn còn trên đó. Branzuela sau đó đã liên hệ với Falter để thông báo về ván trượt của anh.

Làm mất ván lướt sóng ở Hawaii, bất ngờ tìm thấy ở... Philippines 2 năm sau - 4
Branzuela là một giáo viên ở Philippines

“Hóa ra đó là một chiếc ván lướt sóng từ Hawaii. Chính tôi cũng không thể tin được. Ước mơ của tôi là học cách lướt sóng và cưỡi những con sóng lớn ở đây”, Branzuela nói với AFP.

Branzuela nói thêm rằng mình sẽ tiếp tục sử dụng tấm ván lướt sóng và nói với chủ sở hữu ban đầu rằng anh sẽ chăm sóc tấm ván cẩn thận. 

Falter hào hứng cho biết nếu không vì lệnh hạn chế đi lại, anh sẵn sàng lên máy bay đến Philippines thăm Branzuela, dạy người đàn ông cách lướt ván và thậm chí dạy cả những học sinh của anh nữa.

Trà Xanh

Theo NS