Chủ nhật, 09/08/2020 - 07:05

Người đàn ông bị sát hại 5 năm trước bỗng nhiên... còn sống trở về

Dân trí

Năm năm sau khi bị cho là đã chết, Ricardas Puisy (người Anh) được tìm thấy khi đang lẩn trốn trong rừng ở một thị trấn cách nơi anh biến mất khoảng 30km.

Người đàn ông bị sát hại 5 năm trước bỗng nhiên... còn sống trở về - 1

Ricardas Puisy trong một bức ảnh chụp năm 2015.

Cảnh sát Anh từng tiến hành điều tra vụ mất tích của Ricardas Puisy hồi cuối năm 2015 và tin rằng anh ta đã bị giết hại. Tuy nhiên, vào đầu tháng 7 năm nay, Ricardas bỗng nhiên được phát hiện còn sống khỏe mạnh tại thị trấn Wisbech, Cambridgeshire, Anh.

Trả lời phỏng vấn về vụ việc kỳ lạ này, Chánh thanh tra Rob Hall cho hay: “Trong gần 5 năm qua, vụ mất tích của Ricardas là một bí ẩn. Cho đến khi nhận được thông tin hồi cuối tháng 6, chúng tôi mới có thể tìm ra tung tích anh ấy”.

Theo báo cáo của cảnh sát, năm 2015 Ricardas, đang làm việc tại công ty Nightlayer Leek ở thị trấn Chatteris, Cambridgeshire được cho là đã mất tích.

Lần cuối có người nhìn thấy Ricardas là ở công ty vào ngày 26/9 năm 2015. Sau đó 1 ngày, anh đã biến mất với một số lời khai của nhân chứng kể rằng họ nhìn thấy anh đi cùng một nhóm nam giới người Lithuania.

“Anh ấy không đi làm vào Thứ Hai 28/9 như thường lệ. Nhưng đến giờ thì chúng tôi tin rằng Ricardas đã quyết định chạy trốn vì đang bị đe dọa”, thanh tra Rob Hall thông báo.

Ông Rob Hall kể lại rằng các thanh tra đã làm việc không ngừng nghỉ để tìm kiếm Ricardas nhưng không có kết quả. Cho đến khi nhận được tin báo hồi tháng 6 năm nay, họ đã tìm thấy Ricardas ở thị trấn Wisbech, cách nơi anh biến mất hồi năm 2015 khoảng 30 km.

Các thanh tra cảnh sát cho biết họ không ra thông báo ngay khi tìm thấy Ricardas mà hoãn lại để bảo vệ và tiến hành các biện pháp cần thiết nhằm giúp đỡ Ricardas.

“Hiện anh ấy an toàn và đang phối hợp với cảnh sát để nhận được hỗ trợ sau suốt 5 năm lẩn trốn đầy khó khăn”, thanh tra Rob Hall cho hay.

Trà Xanh

Theo Ladbible