Thứ hai, 31/07/2017 - 12:23

Người phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ, thay đổi hoàn toàn gương mặt để trốn nợ

Dân trí

Một người phụ nữ Trung Quốc đã phẫu thuật thẩm mỹ và thay đổi hoàn toàn gương mặt của mình nhằm chạy trốn khỏi khoản nợ “khổng lồ” cô ta đang mang, rất tiếc nỗ lực này đã bất thành.

Đầu năm nay, toàn án thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã đưa ra phán quyết buộc người phụ nữ có tên Zhu Najuan, 59 tuổi, trả nợ số tiền lên đến 25 triệu tệ (tương đương 3,71 triệu USD) vay từ các cá nhân và tổ chức tín dụng. Tuy nhiên sau khi phán quyết được đưa ra, Zhu đã lập tức bỏ trốn khỏi nơi đang sống.

Bà Zhu đã thay đổi gương mặt và danh tính của mình nhưng vẫn không thể thoát được (Ảnh minh họa)
Bà Zhu đã thay đổi gương mặt và danh tính của mình nhưng vẫn không thể thoát được (Ảnh minh họa)

Đến tháng 7 năm nay, cảnh sát thành phố Thâm Quyến đã bắt giữ một cô gái ở độ tuổi 30, tuy nhiên sau khi điều tra và xác định nhân thân, cảnh sát đã rất bất ngờ khi nhận ra đây chính là Zhu Najuan.

“Chúng tôi đã rất bất ngờ, bà ấy giống như chỉ đang ở tuổi 30 và rất khác với những bức ảnh mà chúng tôi có”, một nhân viên cảnh sát cho biết.

Zhu sau đó thừa nhận rằng mình đã mượn tiền của người quen để tiến hành phẫu thuật gương mặt thay đổi toàn bộ dung nhan, khiến mặt của Zhu như thể đang ở độ tuổi 30, nhằm chạy trốn khỏi khoản nợ phải trả. Zhu cũng đã làm giấy tờ giả với gương mặt mới của mình để có thể mua vé tàu chạy trốn khắp đất nước trước khi bị bắt giữ.

Hiện Zhu đã bị dẫn độ về thành phố Vũ Hán và đối mặt với án tù vì tội danh lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Nhi Nguyễn
Theo HoP