Thứ bảy, 16/01/2021 - 05:52

Thị trưởng bị trói vào cây đánh vì không giữ lời hứa với cử tri

Dân trí

Một thị trưởng ở Mexico, được cho là "hứa hẹn quá đà nhưng không thực hiện" đã bị một đám đông cử tri giận dữ kéo ra khỏi văn phòng đưa đến trói vào cây trong 2 giờ cho đến khi ông ta xin lỗi.

Đám đông giận dữ không chỉ trói người lãnh đạo họ đã bầu cử vào cây mà còn đánh ông ta.

Thị trưởng Oscar Ramirez Aguilar đã phải đối mặt với các cử tri của mình ở Frontera Comalapa, Mexico. 

Thị trưởng bị trói vào cây đánh vì không giữ lời hứa với cử tri - 1

Cư dân ở 11 khu phố khác nhau ở miền nam Mexico từ lâu đã chờ đợi để có được nước uống. Các cử tri đã bầu vị thị trưởng này vì lời hứa rằng ông sẽ mang lại một bồn nước cho cộng đồng. 

Trên thực tế, Ramirez được cho là nổi tiếng với những lời hứa chiến dịch kỳ quặc, theo báo cáo địa phương. Ông ta đã tuyên bố sẽ xây dựng nhà ở chất lượng cùng với lời hứa lọc nước sạch cho cộng đồng.

Nhưng khi các cử tri xem xét kỹ hơn bồn chứa nước, họ thấy nó "trong tình trạng khủng khiếp" và bị rò rỉ.

Tờ báo địa phương Cuarto Poder đưa tin, cả cộng đồng đều mong đợi được hưởng lợi từ bể chứa nước. Một đoạn video được đăng tải trên Twitter cho thấy sự tức giận của một số cư dân, với một người bình luận về bồn nước: "Ở một số phần nó bị rò rỉ. Ở những phần khác, họ hàn lỗ một cách cẩu thả".

Những người biểu tình đầy tức giận đã tự làm chủ tình hình và trói thị trưởng vào một cái cây. Họ sẽ không thả ông ta ra cho đến khi ông ta hứa rằng sẽ sửa bồn chứa nước.

Bị trói vào cây trong trang phục quần jean, áo sơ mi và đeo khẩu trang, vị quan chức bị bao quanh bởi các cử tri đang chỉ trích mình vì sự phục vụ không tận tụy.

Theo các báo cáo, thị trưởng bị giữ trong hai giờ trước khi được cởi trói, sau khi hứa sẽ sửa chữa bồn chứa nước.

Các cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng Sáu.

Huyền Anh

Theo D.S