Chủ nhật, 25/10/2020 - 11:01

Bị đình chỉ công tác vì... đưa người sống vào nhà tang lễ

Dân trí

Bốn nhân viên cứu hỏa ở Southfield, Michigan (Mỹ) đang bị cho nghỉ việc tạm thời sau khi cấp cứu cho một người phụ nữ 20 tuổi, cho rằng người này đã chết và đưa cô vào nhà tang lễ ở Detroit.

Bị đình chỉ công tác vì... đưa người sống vào nhà tang lễ - 1

Ảnh minh họa 

Người phụ nữ là Timesha Beauchamp, được luật sư Geoffrey Fieger của gia đình xác định bị bại não và phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Luật sư Fieger cho biết Timesha hiện vẫn đang thở oxy trong phòng cấp cứu.

“Đó là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của mọi người khi có một chiếc xe cấp cứu được gọi đến và thay vì được đưa vào viện, bạn lại được chở thẳng đến nhà tang lễ trong một túi đựng thi thể. Nhà tang lễ đã giải nén túi bọc tử thi và nhìn thấy cô ấy còn sống với đôi mắt mở", Fieger nói với phóng viên kênh WXYZ.

Giám đốc cứu hỏa quận Southfield là Johnny Menifee nói rằng những gì đã xảy ra với Timesha là "đáng lo ngại" nhưng cũng ra sức bảo vệ các nhân viên của mình. Johnny chỉ ra rằng "có bằng chứng cho thấy trường hợp như vậy từng xảy ra trước đây" và đề cập đến các tình huống mà một người được phát hiện là còn sống sau khi được tuyên bố đã chết.

Johnny cho biết các nhân viên y tế của Sở Cứu hỏa Southfield đã trả lời cuộc gọi cấp cứu 911 về một phụ nữ bất tỉnh. Họ đến nhà lúc 7 giờ 34 phút sáng và phát hiện “một người phụ nữ không phản ứng, không thở". Các thủ tục hồi sức và sơ cứu đã được thực hiện và kéo dài liên tục trong khoảng 30 phút nhằm cứu sống Timesha. Trong thời gian đó, nhân viên Sở cảnh sát Southfield cũng đến hiện trường.

Đến 8 giờ 9 phút sáng, đội cấp cứu không còn tìm thấy dấu hiệu của sự sống. Sở Cứu hỏa Southfield đã liên hệ với một bệnh viện địa phương và báo cáo phát hiện của họ với một bác sĩ.

Trong khi nhân viên đội cứu hộ đang thu dọn hiện trường, một thành viên trong gia đình đã nói rằng nghe thấy tiếng thở của Timesha. Các nhân viên “ngay lập tức lấy thiết bị của mình ra và quay trở vào đánh giá lại tình trạng của cô ấy” nhưng “không lúc nào họ thấy cô ấy thở”, giám đốc Johnny nói.

Sau đó, khi các nhân viên cứu hỏa quay trở lại xe, một thành viên trong gia đình tiếp tục nói với cảnh sát Southfield rằng cảm thấy nhịp tim đập nhanh của Timesha. Cô gái được đánh giá tình trạng lại một lần nữa và lần thứ ba, đội cấp cứu không phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống.

Luật sư Fieger nói với phóng viên WXYZ rằng mối bận tâm của gia đình "không làm thay đổi quan điểm của nhân viên y tế về việc họ cảm thấy cô ấy đã chết".

Sở cảnh sát Southfield cũng đã báo cáo những phát hiện của họ cho văn phòng giám định y tế hạt Oakland và cô gái 20 tuổi được chở đến nhà tang lễ James H. Cole, nơi các nhân viên đã phát hiện ra điều đáng kinh ngạc.

Vị giám đốc không xác định danh tính các nhân viên cứu hỏa nhưng cho biết hai người trong đó là lính cứu hỏa kiêm nhân viên y tế - một người là trung úy với 18 năm kinh nghiệm và người còn lại có 7 năm kinh nghiệm. Hai người còn lại là lính cứu hỏa kiêm kỹ thuật viên y tế - một người có hơn 2 năm kinh nghiệm và người kia có 6 tháng kinh nghiệm.

Trà Xanh

Theo MCN