Thứ năm, 03/09/2020 - 17:08

Chiếc bánh kẹp giá hơn 8 triệu đồng có gì?

Dân trí

Bánh mỳ kẹp thường là món ăn nhanh, rẻ tiền ở các nước phát triển. Nhưng ở một nhà hàng tại Mỹ, nó có giá lên tới 350 USD (khoảng hơn 8 triệu đồng).

Xuất phát từ kỷ lục thế giới cho món bánh kẹp bơ lạc và mứt đắt nhất với sự khác biệt là 1 cây ghim bằng vàng gắn tất cả các lát bánh với nhau, chủ nhà hàng PB&J quyết định làm những suất bánh mỳ lát phết bơ đậu phộng và mứt với các thành phần độc đáo hơn thế,với tên gọi có vẻ như không liên quan gì nhiều “The Golden Goose” (Ngỗng vàng).

Chiếc bánh kẹp giá hơn 8 triệu đồng có gì? - 1

Suất bánh kẹp có giá 350 đô la Mỹ

Bánh kẹp Golden Goose gồm các lát của nguyên 1 ổ bánh có bụi vàng được trộn cùng bột mỳ và các lá vàng được rắc trên bề mặt bánh.

Các lát bánh mỳ kết dính với nhau bằng loại mứt thượng hạng nhất thế giới - làm từ quả lý chua trắng và đỏ, được tách hạt bằng tay và những chiếc lông ngỗng. Cuối cùng, bánh được rưới loại mật ong hiếm nhất thế giới (mật ong manuka) và thành phần rẻ nhất trong chiếc bánh này chính là bơ lạc Adams All-Natural.

Chủ cửa hàng không tiết lộ đã sử dụng bao nhiêu vàng trong chiếc bánh nhưng có thể tạm tính được chi phí làm ra chiếc bánh này. Ví như 100 gr mứt Maison Dutriez có giá 24 đô la Mỹ (khoảng 550.000 VNĐ), 250gr mật ong manuka nhập khẩu từ New Zealand có giá 371 đô la Mỹ (khoảng 8,6 triệu VNĐ) và 1 hũ bơ lạc giá 5 đô la Mỹ (115.000 VNĐ).

Chiếc bánh kẹp giá hơn 8 triệu đồng có gì? - 2
Photo: Kira Anderson

Nếu bạn không ngại chi 350 đô la cho một ổ bánh kẹp bơ lạc và mứt, hãy ghé nhà hàng PB&J in Chicago và hãy nhớ là phải đặt món này trước một ngày đấy nhé.

Còn nếu bạn vẫn thấy nó quá rẻ hoặc không thích món ăn này thì có thể thử món bánh taco Mexico với giá 25.000 đô la ở khu nghỉ dưỡng Grand Velas Los Cabos (Baja California, Mexico).

Chiếc bánh truyền thống này có thành phần là bánh ngô rắc vàng 24 carat với nhân là thịt bò Kobe, tôm hùm Na Uy, trứng cá muối Almas Beluga, pho mát đen truffle brie và nước sốt gồm ớt Morita, cà phê Kopi Luwak, trên cùng là các lá vàng có thể ăn được.

Chiếc bánh kẹp giá hơn 8 triệu đồng có gì? - 3

Nhưng trước khi gọi món này, bạn cần phải đặt phòng Tổng thống tại Grand Velas Los Cabos và đặt cọc 12.500 USD. Để món ăn thêm ngon miệng, bạn có thể gọi 1 chai rượu tequila Ley.925 Pasión Azteca Ultra Premium Añejo có giá 150.000 USD. Thật hợp lý khi ghép món taco đắt nhất thế giới với chai rượu tequila đắt nhất thế giới, phải không?

Nhân Hà

Theo ODC & DM