Thứ sáu, 28/08/2020 - 08:38

Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới

Dân trí

Bạn sẽ có cảm giác như ở trong căn phòng lộng lẫy nhất ở cung điện Versailles khi bước vào Pfunds Molkerei - cửa hàng bán các sản phẩm sữa đẹp nhất thế giới.

Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới - 1

Toạ lạc ở 79 Bautzner Straße (Dresden, Đức), Pfunds Molkerei là một trong những địa điểm nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch với hơn 500.000 lượt khách ghé thăm mỗi năm. Bởi đây không phải là một cửa hàng sữa bình thường khi nó mang đến cho bạn cảm giác choáng ngợp trước vẻ đẹp lộng lẫy hơn cả cung điện.

Toàn bộ cửa hàng được trang trí bằng gạch men do Villeroy & Boch sản xuất và được vẽ tay theo phong cách Neo-Renaissance. Vào năm 1998, Pfunds Molkerei đã đạt giải thưởng “Cửa hàng sữa đẹp nhất thế giới” của Kỷ lục Guinness.

Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới - 2
Photo: Jerzy Strzelecki/Wikimedia Commons

Pfunds Molkerei được một người nông dân Đức có tên Paul Pfund mở ra vào năm 1879 sau khi chuyển đến Dresden sinh sống cùng với 6 con bò và rất nhiều lợn. Ông đã bắt đầu kinh doanh các sản phẩm sữa ở Görlitzer Straße theo cách người mua có thể xem ông vắt sữa và tiệt trùng sữa. Trong nhiều năm sau đó, anh trai của ông Paul, nam diễn viên Friedrich Pfund, đã cùng ông kinh doanh và xây dựng thương hiệu Dresdner Gebrüder Pfund.

Friedrich Pfund mất năm 1893, nhưng con trai của Paul là Kurt và Max đã gia nhập công ty và phát triển thương hiệu này. Ban đầu, công ty chỉ chế biến 150 lít sữa mỗi ngày, nhưng đến năm 1930, họ đã cung cấp 60.000 lít sữa mỗi ngày. Pfund cũng là công ty sản xuất sữa đặc đầu tiên ở Đức cũng như bắt đầu bán xà phòng sữa và sữa công thức.

Cửa hàng sữa Pfunds Molkerei tuyệt đẹp hiện nay được xây dựng từ năm 1891 và được trang trí gạch men được tạo ra bởi một trong những công ty gạch men lâu đời nhất ở Đức, công ty Villeroy & Boch.

Pfunds Molkerei đã may mắn “thoát" được trận bom đổ xuống Dresden trong thế chiến thứ 2 và tiếp tục hoạt động cho đến năm 1978. Cửa hàng sữa này mới chỉ mở lại vào năm 1995 và kể từ đó, cửa hàng trở thành một địa điểm nổi tiếng toàn cầu.

Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới - 3
Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới - 4
Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới - 5
Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới - 6
Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới - 7
Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới - 8
Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới - 9
Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới - 10
Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới - 11
Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới - 12
Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới - 13

Các sản phẩm hiện tại của cửa hàng không phải do công ty Pfund sản xuất nhưng nó vẫn bán các sản phẩm từ sữa, trong đó có cả xà phòng sữa nổi tiếng.

Nhân Hà

Theo ODC