Chủ nhật, 14/06/2020 - 16:23

Cổng nhà được ốp bằng 2.000 vỏ điện thoại với chi phí hơn 200 triệu đồng

Dân trí

Một người dân ở Vĩnh Long đã trang trí tường rào và cổng nhà bằng 2.000 vỏ điện thoại Iphone. Cổng nhà độc lạ này đã khiến nhiều người tỏ ra thích thú và muốn đến tận nơi để chứng kiến.

Cổng nhà được ốp bằng 2.000 vỏ điện thoại với chi phí hơn 200 triệu đồng - 1
Ngôi nhà có tường rào độc đáo khiến người dân chùn bước khi đi qua

 Chủ nhân của căn nhà “đặc biệt” trên đó là ông Nguyễn Minh Tấn (53 tuổi), ngụ ấp Bình Tịnh B, xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, Vĩnh Long.

Ông Tấn cho biết, ý tưởng làm hàng rào này xuất phát từ người cháu tên Nguyễn Minh Hiền (34 tuổi- cháu kêu ông Tấn bằng cậu) đang làm nghề mua bán điện thoại di động ở TP.HCM.

Ngôi nhà ốp hơn 2000 vỏ điện thoại

“Đứa cháu nghĩ ra ý tưởng này rồi mua vỏ điện thoại ở thành phố về đây, kêu gia đình thuê thợ xây và nó trực tiếp chỉ thợ ốp vô” – ông Tuấn kể lại.

Ông Tấn cho biết thêm, hàng rào này phải xây trong thời gian một tháng và hoàn thành chưa lâu.

Cổng nhà được ốp bằng 2.000 vỏ điện thoại với chi phí hơn 200 triệu đồng - 2
Chủ nhân bên chiếc cổng nhà và tường rào “đặc biệt” của mình

Đoạn tường rào dài khoảng 20m, cao 1,2m được xây gạch, tô xi măng để ốp vỏ điện thoại Iphone, phần trên được rào lưới B40. Chi phí cho hàng rào và cổng “độc lạ” này tốn hơn 200 triệu đồng. “Nếu tường rào này ốp bằng gạch men thì tốn khoảng vài chục triệu thôi”, ông Tuấn cho biết.

Cổng nhà được ốp bằng 2.000 vỏ điện thoại với chi phí hơn 200 triệu đồng - 3
Các vỏ điện thoại Iphone được xếp rất trật tự

Những loại vỏ điện thoại Iphone được chủ nhân chọn để ốp vào tường hầu như còn rất nguyên vẹn, kính camera vẫn còn gồm các đời Iphone như: 5, 5C, 5S, 6, 6S, 7, 7+, 8, 8+ và có cả Ipad.

“Cháu tôi còn định xây thêm một căn nhà nữa nhưng sẽ được thiết kế kiểu khác.Từ hồi có hàng rào này ai đi qua cũng đứng lại dừng chụp ảnh, khen dữ lắm”, ông Tấn vui vẻ nói.

Lan Anh