Thứ ba, 12/01/2021 - 10:29

Hành trình tìm lại niềm vui học tập cho con của một bà mẹ Hà Nội

Dân trí

"Đã từng có lúc, tôi cảm thấy bế tắc, nghĩ về tương lai mịt mù của con. Nhưng, hy vọng cuối cùng đã trở lại khi mẹ con tôi gặp được CREST EDUCATION. Tôi gọi đó là ánh sáng cuối đường hầm".

Đó là lời kết luận của chị Thủy (Hoàng Cầu, Hà Nội) khi kể lại hành trình tìm niềm vui học tập cho cậu con trai mất gốc của mình.

Theo chị Thủy, Nam (con trai chị, học lớp 8 một trường công lập) suốt 5 năm cấp 1 tuy không giỏi nhưng con vẫn được giấy khen. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi con bước vào cấp 2, chị thấy con thường tỏ ra mệt mỏi sau mỗi ngày học ở trường về. Ngay cả sáng thức giấc, Nam cũng uể oải, không muốn đến trường.

Nghĩ rằng con mới chuyển cấp, chưa thích nghi với cách học ở một cấp độ mới, chị Thủy thường động viên, khuyến khích con. Chị cũng mua cho con nhiều loại sách tham khảo, hướng dẫn học các môn để con có thể tự mày mò. Chị động viên con hoạt động thể thao thêm, tăng cường giao lưu với bạn bè... và tin tưởng rằng dần dần con sẽ trở lại nhịp cũ, vui vẻ mỗi ngày đến trường.

Nhưng, Nam không những không vui vẻ gì hơn mà kết quả học tập cuối năm lớp 6 của con còn khiến chị choáng váng. Các môn xã hội điểm cũng chỉ vừa trên trung bình. Đặc biệt, môn toán của Nam chỉ được 2,5 điểm.

Hành trình tìm lại niềm vui học tập cho con của một bà mẹ Hà Nội - 1

Suốt 3 tháng hè đó, và cả năm học sau của con, chị Thủy đã tìm đến 2, 3 gia sư, gửi con đi mấy trung tâm, thậm chí thuê riêng giáo viên về nhà dạy nhưng tình hình học tập của Nam không cải thiện. Các thầy cô đều phản hồi lại rằng, Nam mất gốc khá trầm trọng dẫn đến học trước quên sau, bài nào con cũng biết hướng làm nhưng thường sai kết quả. Nguy hiểm hơn, cậu bé sợ hãi, căng thẳng nên luôn có tâm lý e dè, đối phó với các thầy cô, không chịu mở lòng chia sẻ, cũng không chủ động tiếp nhận những góp ý, dạy dỗ của các thầy cô.

Khi Nam bước vào giữa học kỳ thứ 2 của năm học lớp 7, thái độ học tập và điểm số của cậu bé vẫn dậm chân tại chỗ. Chị Thủy đã cảm thấy vô cùng chán nản và bế tắc. Chị thậm chí còn thấy hối hận vì những năm học đầu đời của con đã quá chủ quan, không theo sát, khiến con chỉ biết học như con vẹt mà không hiểu gì căn bản.

Đúng lúc này, chị Thủy được một đồng nghiệp giới thiệu đến "Trung tâm dạy học, luyện thi CREST EDUCATION". Chị đưa con đến với tâm lý "có bệnh vái tứ phương" chứ cũng không kỳ vọng nhiều.

Khi hai mẹ con đến Trung tâm theo lịch hẹn, Nam được cho làm bài test nhanh. Ngay sau đó, con lại được trò chuyện với một giáo viên (để thăm dò tâm lý, đánh giá vấn đề). Cuộc trò chuyện ngắn của cô trò không biết có nội dung gì, nhưng chị khá bất ngờ khi cuối buổi, Nam đề nghị mẹ chi học thử một khóa ở CREST EDUCATION.

Hành trình tìm lại niềm vui học tập cho con của một bà mẹ Hà Nội - 2

Rút kinh nghiệm trước kia, chị Thủy theo sát tình hình của con khi học tại đây. Chị vui mừng khi con rất thích đi học. Nam luôn nhớ lịch học, cố gắng làm hết bài, thậm chí các buổi học đều tham gia phát biểu ý kiến. Lần đầu tiên đứng ngoài nhìn cậu con trai đang tuổi lớn giơ tay phát biểu, chị Thủy đã rơi nước mắt.

Chị Thủy chia sẻ, sau 2.5 tháng học tại CREST EDUCATION, Nam có kết quả thi hết lớp 7 được 6.5 điểm môn Toán. Đây là thành tích tốt nhất của Nam từ khi lên cấp 2. Hết học kỳ 1 năm nay (lớp 8), Nam đã đạt 8 điểm. Với nhiều người, đây chưa phải là một điểm số như ý, nhưng với chị Thủy, đó là bước tiến vượt bậc. Quan trọng hơn, con trai chị đã hào hứng với môn Toán, dần nắm lại các kiến thức căn bản, tự tin khi đến lớp.

Chị khẳng định, CREST EDUCATION có phương pháp dạy học riêng rất phù hợp với học sinh mất căn bản; đặc biệt các thầy cô với tấm lòng yêu quý học sinh, nghiệp vụ sư phạm tốt sẽ giúp các con có được hứng thú với các môn học, không cảm thấy bị nhồi nhét, gò ép, vì thế mà chủ động tiếp thu kiến thức hơn.

Sắp tới CREST EDUCATION sẽ mở rộng thêm nhiều cơ sở trên địa bàn Hà Nội. Hiện tại, phụ huynh và học sinh quan tâm có thể liên hệ để được học thử tại một số cơ sở như:

Cơ Sở 1: 61B Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân

Cơ Sở 2: 119 Hồ Đắc Di, Đống Đa

Cơ Sở 4: 254 Minh Khai, Hai Bà Trưng

Hotline: 0973.897.159 - 0915.745.898

Phương pháp học tại "Trung tâm dạy học, luyện thi CREST EDUCATION":

- Học theo nhóm, phân theo trình độ: 3-8 người/1 lớp

- Đặc biệt chú trọng tương tác, tạo thói quen đối đáp, phản xạ linh hoạt (Tạo thói quen dù đúng hay sai thì học sinh cũng phải phát biểu ý kiến của mình để giáo viên xem mức độ hiểu bài và giúp học sinh tự tin hơn trong giao tiếp).

- Phương pháp tư duy logic, lấy người học làm trọng tâm, học tận gốc vấn đề (Tuyệt đối không học máy móc, chỉ NHỚ, HỌC THUỘC công thức và áp dụng vào).

- Làm tâm lý, tạo động lực, cảm hứng học trước và trong quá trình học (Đặc biệt chú trọng đến việc hợp giáo viên, cảm hứng học).

Đội ngũ giáo viên của CREST EDUCATION:

- 100% được đào tạo đạt chuẩn chuyên môn + kỹ năng sư phạm theo quy trình, phương pháp KHÁC BIỆT, nghiêm ngặt (100% tốt nghiệp sư phạm)

- Đặc biệt chú trọng đến KINH NGHIỆM, KỸ NĂNG giảng dạy

- Thân thiện, gần gũi và sát sao từng học sinh

Trường Thịnh

Từ khóa: