Thứ năm, 01/10/2020 - 14:30

Phát hiện người phụ nữ còn sống trên biển sau 2 năm mất tích

Dân trí

Bỏ nhà đi biệt 2 năm, Angelica Gaitan, sống tại Colombia được một nhóm ngư dân tìm thấy lênh đênh trên biển, cách Puerto Colombia 1,2 km.

Sự việc xảy ra vào ngày 26/9, khi nhóm ngư dân ra khơi. Ban đầu, vì khoảng cách quá xa, họ tưởng nhầm Angelica, 46 tuổi, là một khúc gỗ bị sóng cuốn trôi. Đến khi người phụ nữ giơ tay kêu cứu, họ vội tìm cách đưa cô lên thuyền.

Trong đoạn video kéo dài 2 phút, hai ngư dân Visbal và Gustavo lái tàu về phía Angelica. Cô nằm sấp trên biển, tình trạng ý thức không tỉnh táo, bỏ ngoài tai tiếng hô hoán của nhóm.

Để cứu người phụ nữ, Visbal và Gustavo dùng dây buộc vào phao cứu sinh, ném xuống biển. Nhóm ngư dân kéo cô lên thuyền, cho uống nước và tìm cách trò chuyện.

Phát hiện người phụ nữ còn sống trên biển sau 2 năm mất tích - 1
Angelica Gaitan được tìm thấy trong tình trạng mất ý thức, hạ thân nhiệt

Khi tỉnh dậy, Angelica thốt lên: “Tôi đã được tái sinh. Chúa không muốn tôi chết”. Cô oà khóc nức nở khi nghĩ lại hành động liều lĩnh của bản thân.

Angelica được đưa vào bờ để người dân địa phương chăm sóc trước khi lên đường đến bệnh viện. Các bác sĩ cho biết cô bị kiệt sức, hạ thân nhiệt, có thể đã lênh đênh trên biển khoảng 8 giờ.

Phát hiện người phụ nữ còn sống trên biển sau 2 năm mất tích - 2
Angelica được người dân địa phương chăm sóc trước khi đến bệnh viện

Thoát chết trong gang tấc, Angelica quyết định hé lộ sự thật sau câu chuyện bỏ đi biệt tích trong 2 năm.

Kết hôn với người chồng vũ phu, Angelica bị bạo hành suốt 20 năm. Dù biết vợ mang thai, hắn vẫn đánh đập Angelica, muốn ngược đãi cô đến chết.

Cô từng báo cảnh sát nhiều lần nhưng hắn ta chỉ bị tạm giam 24 giờ. Khi trở về, hắn tiếp tục đánh đập vợ tàn nhẫn.

Do không thể tiếp tục chịu đựng, tháng 9/2018, Angelica bỏ trốn, chuyển đến sống tại thành phố Barranquilla, Colombia. Người phụ nữ 46 tuổi sống chung với những người lạ mặt trong một trung tâm cứu hộ. Nhưng một thời gian sau, cô phải rời đi do bị mọi người bắt nạt.

“Khi ấy tôi không muốn sống nữa. Một người phụ nữ cho tôi mượn tiền mua vé xe bus nên tôi đi thẳng đến bờ biển. Tôi muốn chấm dứt mọi thứ”, cô Angelica nói.

Phát hiện người phụ nữ còn sống trên biển sau 2 năm mất tích - 3
Các bác sĩ cho rằng Angelica có thể đã lênh đênh trên biển suốt 8 giờ

Đứng bên bờ biển, Angelica kể cảm thấy cô độc nên quyết định nhảy xuống. Cô hy vọng dòng nước sẽ cuốn mình đi xa rồi dần rơi vào trạng thái mất ý thức.

“Những người đàn ông cứu tôi nói tôi gần như bất tỉnh, trôi nổi trên biển. Tạ ơn Chúa vì tôi vẫn còn sống”, cô Angelica kể.

Nhờ phương tiện truyền thông, Angelica đã liên lạc với hai con gái, đã chuyển ra ở riêng tại thủ đô Bogotá, Colombia. Họ đang gom góp tiền để đưa Angelica đến sống cùng. Ba mẹ con hy vọng có thể tìm lại hạnh phúc sau “cơn ác mộng” vừa qua.

Hiện cảnh sát địa phương đang tiếp tục điều tra các tình tiết xung quanh vụ mất tích của Angelica.

Tú Anh

Theo Daily Mail