Thứ hai, 21/12/2020 - 14:12

Anh: Bất đồng trong việc đóng cửa trường học vì dịch bùng phát

Theo một cuộc khảo sát của Sky News, hơn 70% hiệu trưởng sẽ sẵn sàng đóng cửa trường học nếu nghĩ rằng việc này mang lại lợi ích tốt nhất cho nhân viên và HS của mình.

Trong số 461 hiệu trưởng trả lời khảo sát, 71% cho biết sẽ đóng cửa trường học và chuyển sang dạy trực tuyến nếu cần để bảo vệ nhân viên và học sinh trước Covid-19. 29% còn lại nói rằng sẽ không làm điều này.

Theo kịch bản này, các trường sẽ vẫn mở cửa nhận trẻ em dễ bị tổn thương, con em của người lao động thiết yếu và học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt.

Một số hiệu trưởng cho biết họ "không ngần ngại" và đóng cửa trường học "trong tích tắc" nếu việc này giữ an toàn cho nhân viên và học sinh.

Anh: Bất đồng trong việc đóng cửa trường học vì dịch bùng phát - 1

Một số giáo viên cho rằng đóng cửa trường học có thể tổn hại tới học sinh.

Các trường học được chỉ đạo tiếp tục mở cửa dù thuộc cấp học nào, tuy nhiên trong những ngày gần đây, một số hội đồng ở London đã bất đồng với chính phủ sau khi thúc giục các trường đóng cửa và chuyển sang dạy trực tuyến trong thời gian còn lại của học kỳ vì dịch bùng phát mạnh.

Trong bối cảnh này, chính phủ có thể gửi đơn kiện lên Tòa án tối cao hoặc tòa án quận để xin lệnh nếu các trường học không tuân thủ. Bộ trưởng Giáo dục Williamson cho biết hành động pháp lý sẽ là "biện pháp cuối cùng" nhưng "tính liên tục của giáo dục là ưu tiên quốc gia".

Một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục cho biết "ưu tiên quốc gia là giữ cho các cơ sở giáo dục mở cửa toàn thời gian và điều quan trọng là trẻ em phải ở lại trường cho đến khi kết thúc học kỳ".

Theo Hải Yến

Giáo dục & Thời đại