Chủ nhật, 11/10/2020 - 14:20

Rich kid Tiên Nguyễn nhận danh hiệu "doanh nhân TP.HCM tiêu biểu" ở tuổi 24

Dân trí

Tiên Nguyễn - cựu du học sinh tại Anh, gương mặt xinh đẹp nổi bật trong hội rich kid Việt Nam, được vinh danh tại lễ Tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân TP. HCM tiêu biểu 2020 mới đây.

Rich kid Tiên Nguyễn nhận danh hiệu doanh nhân TP.HCM tiêu biểu ở tuổi 24 - 1
Nhắc đến một trong những cái tên rich-kid có tiếng ở Việt Nam, chắc chắn không thể không nhắc đến em chồng Hà Tăng - Tiên Nguyễn.

Tiên Nguyễn tên thật là Nguyễn Thảo Tiên (24 tuổi) sinh ra trong gia đình giàu có với mẹ là cựu diễn viên Thủy Tiên, bố là doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn.

Mẹ của cô nàng là nữ doanh nhân nổi tiếng đứng đầu 25 doanh nghiệp lớn nhỏ trong lĩnh vực thời trang trong khi bố là tỷ phú hàng hiệu.

Rich kid Tiên Nguyễn nhận danh hiệu doanh nhân TP.HCM tiêu biểu ở tuổi 24 - 2

Tiên Nguyễn tốt nghiệp một đại học ở London, Anh trước khi về Việt Nam làm việc.

Không chỉ là một cô tiểu thư con nhà trâm anh thế phiệt, Tiên Nguyễn còn gây ấn tưởng bởi sự năng động, giỏi giang cũng như bản lĩnh kinh doanh con nhà nòi. Cô gái sinh năm 1997 này từng tâm sự: "Một doanh nhân chân chính và thành công là mẫu hình mà tôi luôn mong muốn hướng đến".

Ngay từ khi tròn 14 tuổi, Tiên Nguyễn đã được mẹ dẫn đi cùng tham dự các buổi họp mặt tại công ty hay những buổi thương thảo bàn bạc hợp đồng với đối tác. Đó là cách mà cha mẹ giúp cô tiếp túc với môi trường kinh doanh ngay từ khi còn nhỏ.

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, gương mặt đình đám trong hội rich kid Việt sang Anh học tiếp lên cao học. Cô tốt nghiệp Đại học London vào tháng 9/2018. Hiện tại, cô đã trở về nước, giữ vị trí quan trọng, đảm nhiệm mảng Phát triển Thời trang cao cấp.

Rich kid Tiên Nguyễn nhận danh hiệu doanh nhân TP.HCM tiêu biểu ở tuổi 24 - 3

Tiên Nguyễn trong lễ nhận danh hiệu Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu 2020 mới đây.

Mới đây, trong lễ Tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân TP. HCM tiêu biểu 2020, rich kid Tiên Nguyễn đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nhân TP. HCM tiêu biểu.

Theo đó, để đạt được những thành tích trên, Tiên phải là doanh nhân kinh doanh giỏi, không ngừng nỗ lực, năng động, sáng tạo. Đồng thời phải là cá nhân xuất sắc, đưa ra những bước đi, hoạch định nhiều dự án trong kinh doanh phục vụ an sinh xã hội và vì lợi ích cộng đồng.

Hơn nữa, sau thời điểm dịch, các cá nhân này đồng thời phải có chiến lược thúc đẩy doanh nghiệp của mình đồng hành cùng thành phố vượt khó khăn, hoàn thành "nhiệm vụ kép" đóng góp cho nền kinh tế nước nhà trở lại trạng thái bình thường mới.

Rich kid Tiên Nguyễn nhận danh hiệu doanh nhân TP.HCM tiêu biểu ở tuổi 24 - 4
Cùng nhận Giải thưởng doanh nhân tiêu biểu TP HCM 2020 với Tiên Nguyễn còn có người anh trai của cô là Phillip Nguyễn.

Ngoài những thành tích nổi bật trong hoạt động kinh doanh, Tiên Nguyễn còn là gương mặt nổi bật trong hoạt động từ thiện, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp như xây nhà tình nghĩa, xây dựng trường học...

Trong làn sóng Covid-19 thứ nhất, Tiên Nguyễn với cương vị là giám đốc Quỹ vì Cộng đồng IPPG đã đại diện tập đoàn đóng góp hơn 30 tỷ đồng cho điều trị và phòng chống dịch.

Rich kid Tiên Nguyễn nhận danh hiệu doanh nhân TP.HCM tiêu biểu ở tuổi 24 - 5

Tiên Nguyễn còn là một trong những rich kid "máu mặt" trong làng thời trang.

Cô nàng không chỉ nổi bật khi là một mỹ nhân thừa kế khối tài sản khủng mà còn khiến giới thời trang gật gù mỗi lần gọi tên. 

Đam mê thời trang, "tiểu thư" nhà họ Nguyễn cũng từng ghi dấu ấn trong lòng công chúng khi thường xuyên có mặt tại các show diễn thời trang đình đám trên thế giới như: Chanel, Roberto Cavalli, Giorgio Armani, Dolce&Gabbana,..

Rich kid Tiên Nguyễn nhận danh hiệu doanh nhân TP.HCM tiêu biểu ở tuổi 24 - 6

Dù tuổi đời còn khá trẻ (sinh năm 1997) nhưng Tiên Nguyễn có cơ hội giao thoa và học hỏi thời trang quốc tế nên gout ăn mặc của cô luôn được đánh giá cao.

Không chỉ nổi bật với lối diện croptop, Tiên còn rất biết cách làm mình nổi bật với những bộ đồ vest mang mác công sở…

Rich kid Tiên Nguyễn nhận danh hiệu doanh nhân TP.HCM tiêu biểu ở tuổi 24 - 7

Gia thế giàu có cùng cuộc sống sang chảnh, chịu chơi bậc nhất đã khiến Tiên Nguyễn thường xuyên xuất hiện trên các báo nước ngoài với danh xưng "đệ nhất rich kid Việt".

Lệ Thu

(Tổng hợp)