Thứ bảy, 19/09/2020 - 07:29

Khách du lịch ngỡ ngàng trước thiết kế nhà ở khắp thế giới

Dân trí

Nhà tại Hàn Quốc thiết kế các phòng thông nhau, không có hành lang trong khi người Hà Lan thích “khoe nhà” qua ô cửa sổ.

Nhà tại Hàn Quốc thiết kế các phòng thông nhau, không có hành lang trong khi người Hà Lan thích “khoe nhà” qua ô cửa sổ.

Trang Bright Side giới thiệu 9 thiết kế nhà độc đáo trên khắp thế giới có thể làm khách du lịch ngạc nhiên.

Hàn Quốc

Khách du lịch ngỡ ngàng trước thiết kế nhà ở khắp thế giới - 1

Các phòng trong nhà Hàn Quốc được thiết kế thông nhau

Hầu hết các căn hộ tại Hàn Quốc, đặc biệt những căn hộ tân tiến, đều không có hành lang ngăn cách các phòng như nhà ở tại các quốc gia khác. Từ cửa chính, người dân sẽ đi thẳng vào phòng khách, thường nối liền với nhà bếp. Khu vực cửa ra vào có thể đặt tủ đựng đồ, kệ giày nhưng diện tích nơi này rất nhỏ.

Không phải mọi người đều thích phong cách thiết kế này nên gần đây tại Hàn Quốc, người dân ưa chuộng việc tạo hiệu ứng vách ngăn cho các căn phòng. Mỗi khu vực trong nhà sẽ được phân tách bằng kính trong suốt.

Scandinavia

Khách du lịch ngỡ ngàng trước thiết kế nhà ở khắp thế giới - 2

Nhà thụ động giúp bảo vệ môi trường

Nhà thụ động (passive house) là phong cách thiết kế đặc trưng tại vùng Scandinavia, Bắc Âu. Thuật ngữ này lần đầu tiên xuất hiện tại Đức và được người dân các nước Scandinavia yêu thích.

Việc thiết kế nhà thụ động phải đảm bảo độ kín của toà nhà, có lắp đặt hệ thống tiết kiệm năng lượng, pin mặt trời. Từ đó, đảm bảo yêu cầu hầu như không sử dụng hoặc sử dụng rất ít năng lượng để làm mát hoặc sưởi ấm.

Hà Lan

Khách du lịch ngỡ ngàng trước thiết kế nhà ở khắp thế giới - 3

Các ô cửa sổ thường choán hết mặt tiền của nhà tại Hà Lan

Người Hà Lan thường cảm thấy nghi ngờ nếu hàng xóm của họ treo rèm dày che kín cửa sổ. Bởi vì người dân quốc gia này tin rằng những công dân chính trực không nên che giấu bất cứ điều gì trong nhà.

Họ thường làm ô cửa sổ to, choán hết mặt tiền của nhà và dùng rèm mỏng để che. Vào những dịp lễ hội, mọi người thích bày trí đồ lưu niệm, giỏ hoa trước cửa sổ.

Italy

Khách du lịch ngỡ ngàng trước thiết kế nhà ở khắp thế giới - 4

Sàn nhà Italy lát đá cẩm thạch để làm mát vào mùa hè

Nhiều căn hộ ở Italy lát sàn bằng đá cẩm thạch không chỉ ở hành lang, phòng tắm mà cả trong phòng ngủ. Bên cạnh cẩm thạch, họ có thể sử dụng sứ, đồ đá hoặc bất cứ vật liệu nào có tính năng làm mát cho ngôi nhà. Chúng giúp người dân nơi đây vượt qua mùa hè nóng nực.

Nhật Bản

Khách du lịch ngỡ ngàng trước thiết kế nhà ở khắp thế giới - 5

Người Nhật tận dụng ban công làm nơi phơi, giặt đồ

Cách thiết kế nhà của người Nhật Bản luôn khiến người châu Âu ngạc nhiên. Một trong số đó là việc người Nhật tận dụng ban công làm khu vực giặt là. Họ có thể làm giàn phơi quần áo, để máy giặt, đồ dùng giặt quần áo ở đây. Không chỉ quần áo, người Nhật còn phơi chăn, chiếu, đệm ngoài ban công.

 Israel

Khách du lịch ngỡ ngàng trước thiết kế nhà ở khắp thế giới - 6

Các toà nhà tại Israel

Trong các ngôi nhà tại Israel đều có phòng trú ẩn, nơi người dân có thể kịp thời ẩn náu nếu các cuộc chiến nổ ra. Bao quanh phòng trú ẩn là các bức tường kiên cố. Cửa ra vào làm bằng sắt, cửa sổ làm bằng vật liệu không thể xuyên thủng.

Pháp

Khách du lịch ngỡ ngàng trước thiết kế nhà ở khắp thế giới - 7

Diện tích nhà ở trong trung tâm tại Pháp thường nhỏ, hẹp

Thay vì lựa chọn những ngôi nhà to đẹp, khang trang ở ngoại ô, người Pháp thường sống trong trung tâm thành phố, đặc biệt ở Paris. Họ yêu thích các toà nhà cổ, có tính lịch sử dù nó không tiện nghi, diện tích nhỏ.

Người Pháp cho rằng sống trong trung tâm thành phố tạo cảm giác uy tín, có thanh thế dù không gian sống chật hẹp. Trong mọi căn nhà của người Pháp luôn có chiếc bàn dành riêng cho việc thưởng thức rượu.

Ấn Độ

Khách du lịch ngỡ ngàng trước thiết kế nhà ở khắp thế giới - 8

Cửa phòng ngủ tại Ấn Độ hứng ánh sáng tự nhiên

Tại Ấn Độ, cửa sổ phòng ngủ của phụ nữ thường hướng vào sân trong, thay vì hướng ra ngoài đường lớn. Điều này để tận dụng nguồn ánh sáng ban ngày. Bằng cách này, căn phòng sẽ được chiếu sáng bằng nguồn năng lượng tự nhiên, không cần sử dụng các thiết bị chiếu sáng bằng điện. Người phụ nữ có thể làm việc tiện lợi ngay trong phòng ngủ của mình.

Mexico

Khách du lịch ngỡ ngàng trước thiết kế nhà ở khắp thế giới - 9

Người Mexico thích sơn nhà bằng màu sắc tươi sáng

Điều làm nên nét nổi bật cho các ngôi nhà tại Mexico là màu sắc tươi sáng từ lớp sơn bên ngoài đến nội thất bên trong. Đến tham quan Mexico, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những mảng màu khác nhau trên các ngôi nhà từ hồng, cam đến xanh lục, đỏ tía.

Tú Anh

Theo Bright Side