Thứ năm, 08/12/2016 - 11:06

Khách Trung Quốc giấu hơn 1 triệu Euro trong hành lý

Dân trí

Nhân viên sân bay Barcelona choáng váng khi tìm thấy hơn 1 triệu euro giấu trong các túi hành lý của hai hành khách Trung Quốc đi du lịch từ Tây Ban Nha tới Thượng Hải.

Sân bay Tây Ban Nha thành bãi rác khổng lồ

Lực lượng cảnh sát quân sự Tây Ban Nha tại sân bay El Prat vừa tịch thu hơn 1 triệu euro giấu trong các túi hành lý của hai hành khách Trung Quốc. Người này dự kiến có chuyến du lịch từ Tây Ban Nha tới Thượng Hải, Trung Quốc. Được biết, đây là số tiền mặt có tổng giá trị lớn nhất được nhân viên hải quan ở sân bay El Prat phát hiện ra trong năm 2016.

Cảnh sát Tây Ban Nha phát hiện hơn 1 triệu euro không rõ nguồn gốc trong túi hành lý của du khách Trung Quốc
Cảnh sát Tây Ban Nha phát hiện hơn 1 triệu euro không rõ nguồn gốc trong túi hành lý của du khách Trung Quốc

Tổng cộng số tiền mặt lên tới hơn 1 triệu euro, trong đó hơn 25.000 tờ tiền mệnh giá từ 10 đến 500 euro. Số tiền được chia thành hai túi khác nhau. Một túi quần áo chứa 547.650 euro. Chỗ tiền còn lại chứa 542.400 euro được bọc kín trong túi nilon đựng rác.

Số tiền này đã bị tịch thu
Số tiền này đã bị tịch thu

"Sau khi đi qua máy quét, nhân viên hải quan bất ngờ khi phát hiện thấy số tiền lớn", người phát ngôn của sân bay cho biết. Hai hành khách trên được xác định là công dân Trung Quốc, hiện đang sống tại Tây Ban Nha. Do không xác minh được nguồn gốc số tiền, cảnh sát Tây Ban Nha đã tịch thu theo luật chống nạn rửa tiền. Họ để lại 1000 euro chi tiêu tối thiểu cho mỗi hành khách. Vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

Sân bay El Prat nằm ở phía tây nam của Barcelona, Tây Ban Nha. Đây là sân bay lớn thứ 2 tại "xứ sở bò tót". Sân bay này chủ yếu phục vụ hành khách nội địa, các tuyến bay châu Âu và Bắc Phi, một số tuyến tới Đông Nam Á, Mỹ Latinh, Bắc Mỹ.

Vào dịp cuối tháng 11 vừa qua, nhiều du khách đến El Prat bị choáng váng khi sân bay này ngập chìm trong biển rác khỏng lồ. Nguyên nhân do đội ngũ nhân viên vệ sinh tại đây đình công suốt 5 ngày vì chưa thỏa thuận được tiền lương.

Huy Hoàng

Theo TS