Thứ năm, 06/08/2020 - 21:30

Đen Vâu thuê máy bay trực thăng để... bay lên trời đọc rap

Dân trí

Sau dấu ấn “một mình giữa đại dương”, lần này Đen Vâu khiến khán giả bất ngờ khi thuê máy bay trực thăng bay lên trời nửa ngày để thể hiện sản phẩm âm nhạc mới của mình.

Tối ngày 06/8, rapper Đen Vâu khiến khán giả bất ngờ với độ chịu chi của mình khi anh đã thuê máy bay trực thăng, bay lên bầu trời để thể hiện ca khúc mới Trời hôm nay nhiều mây cực.

Đen Vâu thuê máy bay trực thăng để... bay lên trời đọc rap

Đen Vâu thuê máy bay trực thăng để... bay lên trời đọc rap - 1

Đặc biệt, hình ảnh cũng được thể hiện với một ý tưởng độc đáo là quay hình ở trên trời để phù hợp với tiêu đề ca khúc. Đen đã thuê một chiếc trực thăng và ngồi rap nguyên bài từ đầu đến cuối.

Đen Vâu thuê máy bay trực thăng để... bay lên trời đọc rap - 2

Đây là lần đầu ở Việt Nam có một MV được ghi hình trên không liên tục như vậy. Hình ảnh quay trên máy bay được thực hiện ở Hạ Long - nơi có dịch vụ cho thuê máy bay. 

Đen Vâu thuê máy bay trực thăng để... bay lên trời đọc rap - 3

“Chính vì quay hình trên không nên việc đảm bảo quy định về an toàn được tất cả mọi người tuân thủ rất nghiêm ngặt. Trước khi cất cánh, Đen được cài dây và thiết bị an toàn bên trong theo đúng quy định và mặc áo rộng ở ngoài để che lại phần dây an toàn này. Cả đoàn cũng chỉ được ghi hình trước khi mặt trời lặn để không ảnh hưởng đến tầm nhìn hạ cánh của máy bay trực thăng”, nam rapper chia sẻ về cảnh quay có một không hai này.

Đen Vâu thuê máy bay trực thăng để... bay lên trời đọc rap - 4

Được biết, mỗi gói bay trên trời chỉ kéo dài 12 phút, mỗi phút có giá 3 triệu đồng nên ê-kíp phải chạy đua với thời gian, vì bay lên bay xuống, quay đi quay lại càng nhiều lần thì càng tốn kém.

Đen Vâu thuê máy bay trực thăng để... bay lên trời đọc rap - 5

“Tổng số lần bay tới 6 chuyến và cảnh trong MV khán giả xem cũng là lần quay hình cuối cùng thực hiện one-shot, những cảnh quay trước đều bị bỏ đi. Quay hình trên trời, có nhiều cái mình không thể làm tới được nhưng tôi thấy rất vui vì lần đầu được rap trên máy bay, lại còn đúng chủ đề của bài hát”, Đen Vâu chia sẻ thêm.

Sau MV Hai triệu năm quay hình dưới nước, Một triệu like quay trong rừng và giờ là Trời hôm nay nhiều mây cực được ghi hình trên trời, có thể nói, Đen Vâu đã sở hữu cho mình hàng loạt sản phẩm đơn giản nhưng vẫn độc đáo, gây nhiều bất ngờ cho khán giả. Và nét đặc trưng của rapper có xuất thân từ công nhân vệ sinh chính là sự đơn giản, luôn hòa mình với thiên nhiên.

Đen Vâu thuê máy bay trực thăng để... bay lên trời đọc rap - 6
Đen Vâu thuê máy bay trực thăng để... bay lên trời đọc rap - 7

Hình ảnh Đen Vâu “chìm trong biển nước" từng gây bão một thời, trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho những tín đồ ảnh chế.

Đen Vâu thuê máy bay trực thăng để... bay lên trời đọc rap - 8

Đen tiết lộ, sáng tác Trời hôm nay nhiều mây cực được ra đời trong thời gian cách ly xã hội do dịch Covid-19. Nội dung bài hát là bản rap dài 80 câu với những suy tưởng thú vị của anh về cuộc sống xung quanh, các mối quan hệ xã hội, chuyện công việc và cả chuyện tình yêu. 

Đen Vâu thuê máy bay trực thăng để... bay lên trời đọc rap - 9

“Ý tưởng đến với Đen tình cờ trong một buổi chiều tà khi ngước nhìn lên bầu trời mây. Đen muốn mang đến cho mọi người cảm giác thoải mái, dễ chịu, tạm quên đi những phiền muộn và áp lực, hay đơn giản chỉ là cho mọi người… dễ ngủ khi nghe”, Đen Vâu bày tỏ.

Giống như những sáng tác trước đây của Đen Vâu, lời rap vần điệu có rất nhiều hình ảnh liên tưởng độc đáo, và lần này anh nhắc qua một diễn viên nổi tiếng với câu “Vẫn chưa được gặp Tăng Thanh Hà, nhưng đôi khi bỗng dưng lại muốn khóc". 

Băng Châu