Thứ tư, 16/09/2020 - 07:52

Đoan Trang từng học cùng lúc hai trường và bí mật “thỏi socola biết hát”

Dân trí

Đoan Trang từng học song song hai trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM và Nhạc viện TP.HCM. Có 2 người thôi thúc Đoan Trang đi thi Tiếng hát truyền hình một thời là vì mẹ và vì người thầy đã mất.

Đoan Trang chia sẻ thật lòng về nickname “Thỏi socola biết hát”

Năm 2001, Đoan Trang đạt giải Nhì cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM. Đến năm 2003, nữ ca sĩ được biết đến rộng rãi qua nickname “thỏi socola biết hát”.

Nữ ca sĩ cho biết, nguồn gốc của cái tên này là do nhà báo Trung Nghĩa - một người bạn của nữ ca sĩ - đã viết một bài báo cho cô với tựa đề “thỏi socola biết hát”.

Thế là từ đó nickname này gắn liền và trở thành thương hiệu của Đoan Trang. 

Đoan Trang từng học cùng lúc hai trường và bí mật “thỏi socola biết hát” - 1

Đoan Trang: học cùng lúc 2 trường đại học và câu chuyện giật giải Tiếng hát Truyền hình TP.HCM 2001.

Trước đó, Đoan Trang học song song 2 trường là Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM và Nhạc viện TP.HCM. Nữ ca sĩ cho biết, đã nhiều lần tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM nhưng chỉ nhận được giải tư và giải khuyến khích nên không muốn thi nữa.

Nhưng vào năm 2001, có 2 điều làm cho Đoan Trang quyết tâm đi thi lần nữa, thứ nhất là mẹ của cô muốn được thấy con gái trên tivi, thứ hai là vì người thầy hiệu trưởng cũ - cũng là bạn của gia đình Đoan Trang.

Trước lúc mất, thầy hi vọng Đoan Trang lại thi hát và hát những bài mà bản thân cô yêu thích. Với 2 động lực đó, Đoan Trang đã xuất sắc giành giải Nhì Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm 2001.   

Đoan Trang từng học cùng lúc hai trường và bí mật “thỏi socola biết hát” - 2

Từng loay hoay ai đưa bài gì thì hát bài đó

Sau cuộc thi, Đoan Trang cho biết, cô vẫn còn lay hoay, ai đưa bài gì thì hát bài đó. Nhưng cũng rất may mắn là “trúng” các ca khúc hit như Khi tôi 20, Xin đừng quên tôi - Forget me not.

Mãi tới một hôm, nhạc sĩ Quốc Bảo mới khuyên Đoan Trang về nghe nhạc của ca sĩ Shakira vì thấy cô có những nét tương đồng với dòng nhạc latin.

Đoan Trang từng học cùng lúc hai trường và bí mật “thỏi socola biết hát” - 3

“Từ đó trở đi, Trang thấy đó mới chính là tính cách của con người mình. Đó mới chính là tính chất âm nhạc của mình” - Đoan Trang chia sẻ. 

Không chỉ có một sự nghiệp âm nhạc thành công, hiện tại, Đoan Trang còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có mái ấm hạnh phúc cùng chồng Tây và cô con gái dễ thương.

Nhiều người trông đợi công chúa nhỏ của Đoan Trang có thể trở thành một phiên bản “thỏi socola-sữa biết hát” của mẹ Đoan Trang. Tuy nhiên, Đoan Trang từng bày tỏ hi vọng, con gái sẽ có một cuộc sống bình thường. 

"Socola" - Ca sĩ Đoan Trang

Xuất hiện tại chương trình Ngôi sao đương thời, ca sĩ Đoan Trang cất tiếng hát vang ca khúc Socola quen thuộc của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Bản hit đã thực sự làm nức lòng khán giả bằng sự uyển chuyển trong từng câu hát và vũ điệu bắt mắt.

Đoan Trang từng học cùng lúc hai trường và bí mật “thỏi socola biết hát” - 4

“Đối với mọi người thì rất dễ thương, nhưng còn em thì la em suốt ngày” - Tùng Leo “tố” Đoan  Trang.

Đến phần xuất hiện của khách mời đặc biệt, Đoan Trang dễ dàng đoán ra người bạn thân thiết Tùng Leo với những gợi ý từ MC Thanh Bạch. Tùng Leo cho biết, nếu không tính anh chị em của ca sĩ Đoan Trang thì anh chính là người biết rõ nữ ca sĩ nhất.

“Đối với mọi người thì rất dễ thương, nhưng còn em thì la em suốt ngày, rất là dữ tợn!” - Tùng Leo không ngại ngần “tố” người chị thân thiết.

Anh còn chia sẻ kỷ niệm “mượn giày” của Đoan Trang để chụp hình cho bộ sưu tập mà không xin phép, thế là bị Đoan Trang la “xối xả”, đồng thời nhận luôn Tùng Leo làm… nhà thiết kế cho riêng mình.

Chia tay Đoan Trang, Tùng Leo không quên hối thúc người chị thân thiết cho ra mắt sản phẩm âm nhạc tiếp theo để thỏa lòng của khán giả yêu nhạc.

Đoan Trang từng học cùng lúc hai trường và bí mật “thỏi socola biết hát” - 5

Đoan Trang bất ngờ có cơ hội gặp lại một fan hâm mộ đặc biệt của mình.

Nữ ca sĩ Đoan Trang bất ngờ có cơ hội gặp lại một fan hâm mộ đặc biệt của mình, đó là Nguyễn Đức - người anh em trong cặp song sinh dính liền Việt - Đức hơn 30 năm trước.

Nguyễn Đức cho biết, anh đang làm đại sứ hòa bình cho đất nước Nhật Bản, anh kể lần đầu gặp và cảm mến ca sĩ Đoan Trang là ở chương trình Giai điệu tình yêu vì tính cách chân tình của nữ ca sĩ. Đây cũng là nét tích cách mà nhiều đồng nghiệp nhận xét về “thỏi socola biết hát”.

Phương Nhung