Thứ ba, 23/06/2020 - 05:25

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê

Dân trí

H’Hen Niê lần đầu tiết lộ cô đã chi 2,5 tỷ để làm mới ngôi nhà của gia đình, ngôi nhà mà ba mẹ cô đã xây dựng trước đó nhiều năm bằng tiền dành dụm.

Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiên giới thiệu về “cơ ngơi” ở quê của gia đình với nhiều sự thay đổi từ khi cô đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ. Đặc biệt căn nhà của gia đình được Hen bỏ ra 2,5 tỷ để làm mới.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 1

Nơi gia đình Hoa hậu H'Hen Niê sinh sống hiện có 2 căn nhà, căn thứ nhất được gọi là nhà trước, nơi H’Hen Niê và gia đình vẫn giữ nét truyền thống với nhà sàn của người dân tộc Ê-đê.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 2

Từ căn nhà sàn cũ, H’Hen Niê đã nối thêm thành căn nhà sàn hiện tại có chiều dài 41m, rộng 6-7m.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 3
Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 4

Đặc biệt đường lên nhà sàn có 2 cầu thang, bên trái dành cho nữ, bên phải cho nam.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 5

Nhà dài làm bằng tre nứa, nơi đây là căn bếp chính của gia đình. Trong nhà dài chứa nhiều dụng cụ làm nông, chiêng, trống… đều là những thứ đặc trưng của người dân tộc Ê-đê.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 6

Nhà hiện đại là căn nhà được Hen sửa sang lại từ chính căn nhà mà ba mẹ đã xây lên từ tiền dành dụm nên cô không muốn đập đi để xây mới mà chỉ muốn sửa sang mọi thứ cho hiện đại hơn. Hen tiết lộ, giá trị căn nhà của cô xây dựng trị giá 2,5 tỷ.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 7

Hen cho biết, đây là căn nhà của gia đình, vì ba mẹ đã dành dụm cả đời để xây lên căn nhà này nên Hen chỉ sửa lại cho đẹp dựa trên căn nhà đã xây chứ không xây nhà mới.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 8

Hoa hậu H’Hen Niê kể, ngày xưa khi gia đình còn nghèo, ba mẹ vét hết tiền bạc có được để xây nhà, chính mình đã chở mẹ lên phố bán sợi dây chuyền để đủ tiền làm nhà. Nhưng vì ít tiền nên không mua được gạch tốt nên khi lắp vào trông nhà không đẹp. “Khi đó mẹ Hen đã khóc vì buồn. Mẹ Hen nói khi nào có tiền sẽ thay gạch mới cho đẹp. Nay Hen có điều kiện nên thay mẹ sửa lại căn nhà này”.

“Người ta nói xây nhà có 2 xây 1, nhà Hen thì có 1 xây 2 nên sau khi làm nhà xong trả nợ… mệt luôn”, người đẹp không ngại tiết lộ những ngày nhiều khó khăn của gia đình.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 9

Căn nhà của Hen được xây dựng theo thiết kế hiện đại nhưng vẫn có rất nhiều đồ dùng được làm bằng gỗ để tăng sự thân thiện. “Hen làm nhà theo sở thích chứ không tính toán gì cả”. 

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 10

Hen tiết lộ, trong căn nhà có cánh cửa đã được làm từ một cây được trồng trên rẫy nhà, khi đó làm nhà không đủ tiền nên ba cô đã đốn cây về làm cửa. Vì vậy, H'Hen Niê quyết định giữ lại cánh cửa cũ, dù rằng người chủ thầu khuyên thay cửa mới trong nhà sẽ đẹp hơn nhưng Hen nhất định không chịu.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 11

Đặc điểm căn nhà đều ốp gạch chân tường lên cao hơn 1m để tránh đất đỏ bám vào. Hen giải thích: “Ở quê mọi người hay đi rẫy nên không thể tránh được việc làm bẩn phía dưới tường nên Hen cũng chú ý điểm này khi làm nhà”. 

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 12

Trong nhà được đặt nhiều chậu cây để có không khí thiên nhiên.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 13

Không gian phòng khách được thiết kế một góc để kỷ niệm chương và giải thưởng mà Hen nhận được trong suốt 2 năm qua - sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ. "Còn một số kỷ niệm chương và giải thưởng Hen để ở nhà tại TPHCM".

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 14

Căn bếp được xây dựng vô cùng rộng rãi với những công cụ nhà bếp hiện đại.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 15

Không gian bếp là nơi Hen yêu thích nhất. Đặc biệt là gạch ở vách bếp mang tính dân tộc nên cô cảm thấy rất thú vị.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 16

Hen bất ngờ tiết lộ, bếp điện trong nhà là căn bếp cô từng mơ ước. “Hồi trước khi còn làm giúp việc Hen mê mẩn căn bếp của chị chủ nhà, Hen từng mơ ước có được căn bếp như vậy cho mẹ. Nhưng lúc đó không dám hỏi giá, cảm giác căn bếp rất sang trọng, hiện đại”.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 17

Nhà ăn, nhà bếp và phòng khách là không gian tổng thể chung.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 18

Tấm ảnh đặc biệt được ghép từ tất cả các hành trình từ thiện của H’Hen Niê trong 2 năm đương nhiệm. Bản thân H'Hen Niê cũng không nghĩ mình đã đi nhiều nơi như vậy chỉ trong 2 năm qua.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 19

Phòng ngủ của gia đình em gái Hen.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 20

Căn nhà rộng này chỉ duy nhất phòng của ba mẹ có nhà vệ sinh riêng, và nhà vệ sinh này được H’Hen Niê thiết kế khá đặc biệt. “Tuy hiện tại ba mẹ còn khỏe mạnh, nhưng khi về già sẽ có nhiều bất tiện nên Hen làm cả thanh đỡ để tiện cho người già sử dụng”.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 21

Trong căn nhà còn giữ lại cây bưởi do ông ngoại trồng. Vì rất yêu quý ông nên H'Hen Niê và gia đình quyết định vẫn giữ lại cây.

Hoa hậu H’Hen Niê lần đầu tiết lộ căn nhà 2,5 tỷ xây cho ba mẹ ở quê - 22

Không gian rộng rãi ở đây cũng là nơi để Hen tập thể dục mỗi ngày.

Sau 2 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, cuộc sống của H'Hen Niê và gia đình đã bước sang trang mới. Người đẹp vẫn giữ được tình cảm và sự yêu mến của đông đảo khán giả trong và ngoài nước bởi cách sống chân thành và giản dị của mình.

Băng Châu

Ảnh: NVCC