Thứ hai, 12/10/2020 - 02:38

Hoa hậu Việt Nam 2020:

Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết

Dân trí

Đêm Bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam khép lại với những ấn tượng khó quên. Đặc biệt là thông điệp ý nghĩa được Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam lồng ghép khéo léo trong các tiết mục.

Mở màn đêm Bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 là không khí hân hoan, căng tràn sức sống qua liên khúc “Mong ước bình thường - Việt Nam tử tế” qua tiếng hát của các ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, Đông Hùng, Á hậu Kiều Loan, đặc biệt là phần góp giọng của Trần Tiểu Vy, Phương Nga, Thúy An.

Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết - 1

Tiết mục của Đinh Mạnh Ninh, Đông Hùng và Á hậu Kiều Loan mở đầu chương trình.

Năm 2020 là một năm cực kì khó khăn khi Việt Nam phải chống chọi với đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên toàn thế giới. Bằng sự kiên cường, lòng nhân ái của các y bác sĩ; bằng cái đầu lạnh và trái tim nóng của các nhà lãnh đạo, bằng sức mạnh đồng sức đồng lòng của toàn dân đã đưa Việt Nam vượt qua khó khăn.

Với tông màu xanh – trắng từ trang phục cho đến các hiệu ứng sân khấu, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã mang đến một không khí vui tươi, hứng khởi của một Việt Nam đầy hy vọng khi thiết lập một “trạng thái bình thường mới”.

Tiếp đến là phần thi áo dài đặc biệt chưa từng có tại Hoa hậu Việt Nam, tất cả các thí sinh đều diện trang phục áo dài trắng nền nã. Các năm trước, thí sinh điệu đà với các bộ sưu tập áo dài nhiều màu sắc, riêng đêm Bán kết, 59 thí sinh đã khoác lên mình những bộ áo dài với sắc trắng chủ đạo.

Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết - 2
Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết - 3

Tiết mục đồng diễn áo dài của 59 thí sinh trong đêm Bán kết.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: “Màu trắng tuy đơn giản nhưng lại rất đẹp, trong suốt khoảng thời gian qua, đó là màu đã ám ảnh trong tôi nhiều nhất. Đó là màu của chiếc áo blouse trắng ngày ngày gồng mình chiến đấu với dịch bệnh Covid-19.

Màu áo ấy đã có mặt ở khắp các tâm dịch, nơi mà mỗi phút, mỗi giây đều cảnh giác với dịch bệnh đến căng não. Một màu thiêng liêng như thế thì xứng đáng để ca ngợi và tôn vinh và không gì ý nghĩa hơn khi các nhan sắc khoác lên mình bộ quốc phục mang đầy màu trắng ý nghĩa này”.

Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết - 4
Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết - 5
Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết - 6
Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết - 7
Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết - 8
Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết - 9

Các thiếu nữ khoe nét duyên dáng trong tà áo dài trắng tinh khôi được lấy ý tưởng từ màu áo blouse của bác sĩ.

Phần trình diễn áo dài của 59 thí sinh vì thế tựa như một lời tri ân ngọt ngào đến những “người hùng thầm lặng” đã dẫn dắt Việt Nam vượt qua giông bão. Những điểm nhấn tỉ mỉ, tinh tế trên nền áo dài trắng hòa quyện cùng nhan sắc trẻ trung của những thí sinh, phần trình diễn là một hơi thở hiện đại, tươi mới như báo hiệu một kỷ nguyên mới đang bắt đầu, những điều tốt đẹp hơn đang tới.

Liên khúc “Giọt nắng bên thềm - Hoa nắng” vốn đã quá quen thuộc nay được khoác lên mình một “chiếc áo mới” khi được kết hợp giữa giọng ca nội lực của Bằng Kiều và giọng hát ngọt ngào của Hiền Thục. Cùng với phần thiết kế sân khấu độc đáo, phần thi áo dài của top 59 thí sinh Hoa hậu Việt Nam đã được hoàn thành một cách trọn vẹn nhất.

Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết - 10
Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết - 11
Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết - 12
Hoàng Nhật Nam lí giải “sự lạ” của phần trình diễn áo dài trong đêm Bán kết - 13

Tiết mục song ca của Bằng Kiều và Hiền Thục tăng thêm màu sắc sinh động cho phần trình diễn áo dài.

Hà Tùng Long

Ảnh: Viết Quý team