Thứ sáu, 04/09/2020 - 15:23

Kỷ niệm 1 năm rưỡi ly hôn, Việt Anh và vợ cũ nói gì trước tin đồn tái hợp?

Dân trí

“Trước sự chứng kiến của vị khách siêu đáng yêu, chúng tôi tổ chức kỷ niệm 1 năm rưỡi ngày ly hôn. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ chúng tôi dở hơi hoặc gây chú ý nhưng khoan vội kết luận”, Việt Anh tâm sự.

“Chia tay không có nghĩa là không còn thương yêu... Nhất là khi có đứa con là sợi dây gắn kết. Thằng bạn mình đã làm được điều mà nhiều người không làm được. Một buổi tối ấm áp trong một không gian riêng tư.

Việt Anh - Hương Trần sau một năm rưỡi ly hôn đã cùng ngồi lại và ăn tối với nhau cùng Đậu Đậu. Nhìn nụ cười của Đậu chứa chan bao hạnh phúc...

Họ đã nói với nhau rất nhiều điều mà hai năm trước họ không thể chia sẻ với nhau được”, nhiếp ảnh gia Tô Thanh Tân - người bạn thân của diễn viên Việt Anh đã chia sẻ khi được chứng kiến bữa tiệc đặc biệt của Việt Anh cùng vợ cũ và con trai - bé Đậu Đậu. Câu chuyện này khiến nhiều người bất ngờ, ấn tượng và xúc động.

Kỷ niệm 1 năm rưỡi ly hôn, Việt Anh và vợ cũ nói gì trước tin đồn tái hợp? - 1

Bé Đậu Đậu hạnh phúc trong bữa tiệc của bố và mẹ.

Và những "nhân vật chính" của câu chuyện cũng có những tâm sự, giãi bày tâm tư, tình cảm để mọi người thấu hiểu khách quan hơn về câu chuyện của họ.

Việt Anh bày tỏ, buổi tối hôm qua có lẽ là “một buổi tiệc tối có một không 2”.

“Trước sự chứng kiến của vị khách siêu đáng yêu, 2 người chúng tôi tổ chức kỷ niệm 1 năm rưỡi ngày chúng tôi ly hôn. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ chúng tôi dở hơi hoặc làm trò gây chú ý nhưng khoan vội kết luận hãy đọc hết những dòng tâm sự này của tôi nhé và sau đó mọi người kết luận thế nào cũng được và tôi không có ý kiến gì cả vì đó là quyền của mọi người.

Đối với nhiều người, hôn nhân là sự tuyệt vọng, là một điều gì đó xấu xa và khủng khiếp lắm. Và với chúng tôi, thời điểm đầu khi chuyện này xảy ra, chúng tôi cũng nghĩ như vậy khi phải đối diện với quá nhiều áp lực xung quanh, mất phương hướng, sự gièm pha, nói ra nói vào, sự sĩ diện bị tổn thương, chứng tỏ với bản thân, với xã hội, với vân vân và mây mây.

Câu thời gian sẽ chứng minh tất cả đã ứng với câu chuyện của chúng tôi như sau.

Chỉ có chúng tôi mới hiểu nguyên nhân vì sao chúng tôi chia tay, cả 2 chúng tôi không ai xấu cả nhưng tại sao không thể ở cùng nhau.

Lúc đầu chia tay cả 2 đều có những tâm tư của mình, đều có những giận hờn, oán trách nhưng rồi thời gian đã giúp chúng tôi bình tĩnh để hiểu và nhìn thấy những hạn chế của mình và nguyên nhân chúng tôi chia tay.

Có rất nhiều nhưng tựu chung lại đó là do sự khác biệt về tính cách, suy nghĩ, thói quen, về tâm linh (cô ấy là Kim và tôi là Mộc).

Nó giống như việc chúng ta đang đi xe máy mà hỏng lốp, chúng ta lấy tạm chiếc lốp xe đạp ra để thay thì làm sao chiếc xe máy đó chạy được. Nên việc cố gắng để làm mọi cách cho chiếc xe đó chạy là bất khả thi ngoài việc thay lại chiếc lốp đúng cho nó.

Khi ly hôn chúng tôi đều nhận ra điều đó và không còn oán trách nhau nữa, thay vào đó chúng tôi cùng nhau hướng tới việc chia sẻ chăm sóc, dạy dỗ cho con đỡ thiệt thòi. Cùng hỗ trợ nhau trong cuộc sống và công việc để giúp nhau tốt lên".

Kỷ niệm 1 năm rưỡi ly hôn, Việt Anh và vợ cũ nói gì trước tin đồn tái hợp? - 2

Diễn viên Việt Anh và vợ cũ đã thoải mái làm bạn với nhau, cùng nhau chăm sóc con theo một cách khác.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại hậu ly hôn, Việt Anh cho biết: "Chúng tôi đã không còn những mâu thuẫn mà khi xưa sống cùng nhau vẫn hàng ngày xảy ra vì chúng tôi đã tự hoàn thiện bản thân khi nhận ra những hạn chế trước đây. Giờ đây, chúng tôi đã là những người bạn thật sự, luôn mong những điều tốt đẹp nhất đến với nhau.

Và tôi biết chắc rằng, đây cũng là điều tốt đẹp sẽ đến với Đậu. Thay vì phải chứng kiến những lần bố mẹ cãi vã căng thẳng thì giờ đây là cuộc trò chuyện vui vẻ, cùng bàn luận về cách nuôi dạy con và cuộc sống. Mặc dù cháu hiểu rằng, sau đó là bố sẽ về bà nội và mẹ sẽ về bà Lan (bà chăm bé).

Và giờ, tôi chỉ có một ước ao duy nhất là cô ấy sẽ tìm được người chồng thực sự - một nửa của cô ấy và bé Đậu Đậu sẽ sớm có em, đó sẽ là ngày tuyệt vời nhất của cô ấy và cả tôi.

Cô ấy đã thay đổi và là người phụ nữ tuyệt vời nhưng rất tiếc tính cách và suy nghĩ của chúng tôi không cùng một đường mà là hai đường song song”.

Kỷ niệm 1 năm rưỡi ly hôn, Việt Anh và vợ cũ nói gì trước tin đồn tái hợp? - 3

Việt Anh muốn con trai vẫn cảm nhận được trọn vẹn tình yêu thương của bố và mẹ.

Và để giải đáp những thắc mắc của công chúng về việc có hay không chuyện tái hợp của cả hai, Việt Anh thẳng thắn đáp: “Chúng tôi sẽ không có chuyện quay về với nhau vì chúng tôi biết như này mới là tốt cho cả hai. Cả hai sẽ tìm hạnh phúc thật sự của đời mình.

Cơ hội tốt cho những anh em nào muốn tìm một nửa cho mình. Chúc các anh em khác may mắn hơn tôi. Thùng rượu vang được thu hoạch từ những vườn nho sau giông bão thường rất ngon.

Chốt lại vấn đề là những chia sẻ của tôi không phải khuyến khích mọi người nên ly hôn khi cuộc sống hôn nhân trục trặc nhưng hãy thật sự tỉnh táo nếu nhận thấy đó là những khác biệt về lý trí và những yếu tố không thể thay đổi thì ly hôn đôi khi lại là sự lựa chọn sáng suốt và nhân văn”.

Kỷ niệm 1 năm rưỡi ly hôn, Việt Anh và vợ cũ nói gì trước tin đồn tái hợp? - 4

Còn vợ cũ của Việt Anh là Hương Trần cũng có cái nhìn tích cực, lạc quan sau một năm rưỡi ly hôn: “Không phải vì anh, cũng không phải vì em mà là vì con!

Từ hôm qua đến giờ được rất nhiều người nhắn tin hỏi thăm, ôi quay lại rồi à, chúc mừng em. Em xin khẳng định một lần nữa là bọn em sẽ không bao giờ quay lại và chắc chắn điều đó cũng sẽ không có trong tương lai. Nhưng bọn em vẫn sẽ cùng nhau chăm sóc cho Đậu, cũng có thể ngồi cùng một bữa ăn để vì Đậu thôi. Đơn giản thế thôi ạ”.

Bước qua đổ vỡ, cô chiêm nghiệm được nhiều điều: “Ly hôn không đáng sợ như mọi người nghĩ, đôi khi nó chính là cánh cửa mới cho một cuộc sống mới. Ban đầu có thể sẽ hụt hẫng nhưng khi mọi thứ ổn rồi ta lại nghĩ ôi sao có lúc mình lại cố chấp như thế.

Không có thứ tình cảm nào bằng tình cảm gia đình, đừng vì những chuyện của người lớn mà ảnh hưởng đến con trẻ, hãy để cho các bạn nhỏ được lớn lên bằng tình yêu của cả bố và mẹ”.

Phương Nhung