Thứ hai, 28/09/2020 - 06:53

Quỳnh Nga, Quỳnh Chi, Phí Thuỳ Linh tâm sự bí quyết vượt bế tắc cuộc sống

Dân trí

Diễn viên Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi, Hoa hậu Áo dài Phí Thuỳ Linh cùng có một bí quyết chung để vượt qua bế tắc của cuộc sống.

Diễn viên Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi và Hoa hậu áo dài Phí Thuỳ Linh có dịp hội ngộ tại Lễ trao giải Cuộc thi Viết về cuốn sách yêu thích của em” lần thứ X - năm 2020 với chủ đề “Một thập kỷ vì văn hóa đọc cho thiếu nhi” do Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức.

Quỳnh Nga, Quỳnh Chi, Phí Thuỳ Linh tâm sự bí quyết vượt bế tắc cuộc sống - 1

Từ trái qua phải: MC Quỳnh Chi - diễn viên Quỳnh Nga - Hoa hậu Áo dài Phí Thuỳ Linh.

Diễn viên Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi và Hoa hậu Áo dài Phí Thuỳ Linh có một điểm chung là đều rất mê đọc sách và mong muốn được đóng góp tiếng nói của mình vào sự phát triển văn hoá đọc trong thế hệ trẻ. Cả ba đều được các em học sinh vây kín xin chữ ký.

Quỳnh Nga, Quỳnh Chi, Phí Thuỳ Linh tâm sự bí quyết vượt bế tắc cuộc sống - 2

Các em học sinh vây kín 3 nghệ sĩ.

Quỳnh Nga, Quỳnh Chi, Phí Thuỳ Linh tâm sự bí quyết vượt bế tắc cuộc sống - 3

NSƯT Xuân Bắc dẫn chương trình.

Không chỉ vậy, cả ba đều gây bất ngờ khi có những lời chia sẻ gan ruột về bí kíp để vượt qua những nốt trầm trong cuộc sống, đó chính là đọc sách.

Diễn viên Quỳnh Nga chia sẻ: “Mỗi người đều nên biết rằng, tôn trọng hôm nay là tôn trọng hạnh phúc. Một cuốn sách hay có thể giúp mình cân bằng cuộc sống sau những gì đã trải qua, xảy ra trong cuộc sống. Và Nga cũng thấy rằng, khi mình đọc thêm một cuốn sách, mình có thêm một trải nghiệm.

Nga hy vọng rằng, tất cả những bạn trẻ sẽ có thói quen đọc sách, từ bây giờ và sau này nữa, để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn, các bạn sẽ có những kinh nghiệm vượt qua khó khăn từ sách và tích luỹ thêm nhiều kiến thức mới cho học tập và tương lai của mình”.

Quỳnh Nga, Quỳnh Chi, Phí Thuỳ Linh tâm sự bí quyết vượt bế tắc cuộc sống - 4

MC Quỳnh Chi chia sẻ: “Quỳnh Chi luôn nói rằng, mình cảm ơn vì cuộc sống trước đây không đầy đủ như bây giờ, nên mới có quyết tâm thay đổi nó.

Ngày xưa không có nhiều thiết bị di động, trang mạng như bây giờ, việc trẻ con thường làm là cùng bạn bè đồng trang lứa, các bạn hàng xóm chơi trò chơi dân gian, mua những cuốn sách về đọc.

Nhờ đó mà Quỳnh Chi đọc được nhiều sách. Quỳnh Chi rất thích một cuốn sách là “Cuộc phiêu lưu của chú sói con”. Trong sách, có rất nhiều mẩu chuyện trong cuộc phiêu lưu của một chú sói. Nó dạy cho mình nhiều bài học trong cuộc đời.

Quỳnh Nga, Quỳnh Chi, Phí Thuỳ Linh tâm sự bí quyết vượt bế tắc cuộc sống - 5

Trong cuộc sống của mình, đôi khi bố mẹ, người thân không phải lúc nào cũng ở bên cạnh, bố mẹ cũng không thể nào chia sẻ, giải quyết tất cả mâu thuẫn trong cuộc sống của mình. Những mẩu chuyện đó mang lại cách giải quyết và bài học giá trị.

Bây giờ, khi lớn lên, Chi cảm thấy đôi khi cuộc sống của mình cũng có lúc chông chênh, cô đơn.

Sách là gia vị rất tốt để cân bằng cuộc sống, kích thích khả năng sáng tạo, để mình tự đối thoại với mình xem mình là ai? mình cần gì? muốn gì trong cuộc sống này? Nếu không có sách, tâm hồn mình khó lớn được. Mình cũng sẽ biết cách đối xử và yêu thương người xung quanh”.

Hoa hậu Áo dài Phí Thùy Linh: “Trước đây Linh là người không tự giác đọc sách, chưa thích đọc sách. Nhưng mẹ Linh lại rất thích đọc sách, sách gì cũng đọc và thường Linh được mẹ kể lại những câu chuyện mẹ đọc, sau đó mẹ bảo con nên đọc đi.

Hồi đó Thùy Linh cũng ngại lắm, mỗi lần giở sách ra thấy nhiều chữ, nghĩ không biết bao giờ mới đọc hết, nên một vài lần đọc đầu tiên Linh đã từ bỏ. Sau này, khi đi làm, hoặc những lúc buồn vui trong cuộc sống, Thùy Linh nhìn thấy cuốn sách thì lại mở ra và đọc tiếp.

Quỳnh Nga, Quỳnh Chi, Phí Thuỳ Linh tâm sự bí quyết vượt bế tắc cuộc sống - 6

Dần dần, mỗi lần như vậy Linh đọc hết cuốn sách đó. Và việc đọc sách đã rèn cho Linh tính kiên nhẫn rất cao, giúp Linh có thêm vốn kiến thức, tìm ra niềm vui, điều bổ ích và lẽ sống tốt đẹp.

Hiện tại bây giờ, Linh bắt đầu quay trở lại đọc sách thiếu nhi vì trong nhà có bạn nhỏ học lớp 2 và rất thích đọc sách. Mình tìm cuốn sách phù hợp với các bạn nhỏ: "Hoàng tử bé", "Hạt giống tâm hồn"… để lan tỏa tình yêu đọc sách cho các bạn nhỏ trong gia đình”.

Phương Nhung

Ảnh: Hoà Nguyễn