Chủ nhật, 10/01/2021 - 05:12

Vân Trang đi bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư

Dân trí

Chứng kiến cuộc sống khó khăn của vợ chồng anh Điền, Vân Trang xúc động và cô còn phụ cả hai đi bán cá bóng.

Vân Trang đi bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - 1

Là khách mời trong tập tiếp theo của chương trình "Ngày may mắn", Vân Trang đã rất xúc động khi có dịp ghé thăm anh Trần Thanh Điền - một gia đình không có nhà cửa, phải sống dưới gầm cầu ở quận 7 suốt hơn 2 năm nay.

Theo chia sẻ từ anh Điền, gia đình anh có 5 người và đều sống dưới gầm cầu nhiều năm qua. Cũng vì cuộc sống khó khăn, việc tất tả chạy lo từng miếng ăn chỗ ở đã rất khó với gia đình anh Điền, chứ chưa nói đến việc xa vời hơn là các con của anh được đi học.

Éo le hơn, anh Điền từng thử bỏ nghề cá để làm công việc khác nhưng anh lại bị tai nạn, chấn thương ở cột sống không thể làm nặng được.

Vân Trang đi bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - 2
Ghé thăm gia đình, Vân Trang đã có một ngày trải nghiệm không khí sông nước đầy thú vị khi tự tay chèo ghe đi thả lưới từ sáng sớm.
Vân Trang đi bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - 3
Vân Trang rất hào hứng vì có dịp trải nghiệm việc chèo ghe đi bắt cá ở sông.
Vân Trang đi bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - 4
Mỗi khi con nước lên, nỗi lo lắng chồng chất của chị Năm lại tăng thêm gấp bội khi ba của chị đã mất trong một lần đi đặt lưới bắt cá lúc trời tờ mờ sáng. Nguy hiểm, khó khăn luôn rình rập cả gia đình anh Điền từ chỗ ở, công việc cho đến nỗi bận tâm về chuyện học hành của các con.
Vân Trang đi bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - 5
Vân Trang trò chuyện cùng các con của anh Điền. Hai bé đều ở nhà giúp đỡ ba mẹ, không có điều kiện đến trường.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Điền, Vân Trang nghẹn ngào: "Trang thật sự rất lo lắng khi chứng kiến nơi ở tạm bợ không được đầy đủ về mọi mặt của gia đình anh Điền và tương lai của các bé khi cả 2 bé lớn đều không được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa".

Vân Trang đi bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - 6
Dưới cái nắng gay gắt, Vân Trang không ngại cùng chị Năm và hai bé đi bán cá bóng dạo.
Vân Trang đi bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - 7
Nữ diễn viên cảm thấy rất vui vì có thể thông qua sự kêu gọi của cô, chị Năm sẽ bán đắt hàng hơn để tăng thêm thu nhập cho gia đình.
Vân Trang đi bán cá bóng hàng rong giúp đỡ gia đình chài lưới vô gia cư - 8
Đây không phải lần đầu tiên Vân Trang lăn xả, bất chấp trời nắng để đi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trước đây, cũng tại chương trình "Ngày may mắn", nữ diễn viên từng đi bộ ngoài đường mời mua từng tờ vé số để giúp cho một chàng trai khuyết tật tứ chi bẩm sinh.

Băng Châu