Quảng Trị: Trao hơn 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Dân trí

Ngày 27/10, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức trao học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (viết tắt là SEEDS) cho 303 em học sinh nghèo vượt khó.

Học bổng được trao cho học sinh tại huyện Hải Lăng và huyện Triệu Phong, do Tổ chức Vòng Tay Thái Bình tài trợ.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 249 suất học bổng cho các em học sinh bậc THPT; 54 suất học bổng cho các em học sinh bậc THCS; hỗ trợ kinh phí cho gia đình học sinh bị ảnh hưởng dịch Covid-19; hỗ trợ kinh phí cho học sinh THPT học thêm hè; trao kinh phí hơn 97 triệu đồng (từ nguồn tài trợ của Tổ chức Vòng Tay Thái Bình) để xây dựng “Mái ấm khuyến học” cho 3 gia đình học sinh ở xã Triệu Phước, Triệu Tài, Triệu Thành (huyện Triệu Phong). 

Quảng Trị: Trao hơn 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó - 1

Dựa vào ý thức tự học, tự vươn lên của mỗi học sinh mà mức học bổng được nhận khác nhau.

Tiêu chí xét tặng học bổng dựa kết kết quả học tập của học sinh; tiềm năng thành công trong tương lai, ý thức tự học, ý chí vươn lên; và hoàn cảnh gia đình của mỗi cá nhân.

Mức học bổng thay đổi theo từng cấp học. Đối với học sinh cấp THCS, học bổng có chung mức 2 triệu đồng/suất/năm. Đối với học sinh cấp THPT, học bổng có sự thay đổi, tùy thuộc vào cá nhân học sinh, mức thấp nhất là 500 ngàn đồng/suất, cao nhất gần 30 triệu đồng/suất/năm học.

Tổng giá trị các suất học bổng được trao lần này gần 750 triệu đồng. 

Được biết, tất cả các em học sinh được nhận học bổng đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Vì vậy, những suất học bổng sẽ góp phần giúp các em học sinh nghèo hiếu học có thêm điều kiện để đến trường.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, học bổng được trao từ 2017 đến nay, góp phần giúp cho hàng trăm học sinh yên tâm học tập, phụ huynh có kinh phí để chu cấp cho con.

Lãnh đạo Hội Khuyến học mong các em cố gắng nỗ lực phát huy truyền thống hiếu học để đạt kết quả học tập thật tốt.

Đăng Đức