Tìm ra quán quân cuộc thi Tiếng Anh “Em yêu Hà Nội"

Dân trí

Vừa qua, 11 thí sinh và nhóm thí sinh xuất sắc đã bước vào vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh “Em yêu Hà Nội” do Hội đồng đội quận Hoàng Mai phối hợp với Hệ thống Anh ngữ Apax Leaders tổ chức.

Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh “Em yêu Hà Nội” được tổ chức nhằm thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ quận Hoàng Mai đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, đồng thời tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

Tìm ra quán quân cuộc thi Tiếng Anh “Em yêu Hà Nội - 1
Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh “Em yêu Hà Nội” là dịp để học sinh thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn và đồng thời thử sức khả năng tiếng Anh cá nhân.

Không chỉ là hoạt động văn hoá bổ ích, đây còn là sân chơi tri thức được đầu tư kỹ lưỡng với sự tham gia cố vấn học thuật và sự đồng hành của Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leaders. Chỉ trong vòng hơn hai tuần kể từ ngày phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đông đảo và tham gia nhiệt tình của các cá nhân, nhóm học sinh cùng các bậc phụ huynh trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Vượt qua 69 video dự thi vòng sơ khảo của 35 liên đội Tiểu học và THCS trực thuộc, 11 bài dự thi đã xuất sắc góp mặt tại vòng Chung khảo cuộc thi “Em yêu Hà Nội”.

Tại vòng Chung khảo, các thí sinh, nhóm thí sinh được chia làm 2 bảng: Khối Tiểu học và Khối THCS để tham gia dự thi. Với mỗi phần trình bày nói từ 7 – 10 phút và phần trả lời câu hỏi phản biện, các bạn học sinh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Hội đồng Giám khảo và khán giả bởi vốn kiến thức lịch sử - xã hội chắc chắn và những suy nghĩ hướng về cội nguồn cùng khả năng nói tiếng Anh xuất sắc. Đặc biệt, các màn thuyết trình được dàn dựng công phu, đầu tư về mặt trang phục, đạo cụ và tư liệu hình ảnh cho thấy tâm huyết, sự chuyên nghiệp của các thí sinh khi đến với Vòng Chung kết của cuộc thi.

Tìm ra quán quân cuộc thi Tiếng Anh “Em yêu Hà Nội - 2
Không chỉ đầu tư, dàn dựng chỉn chu, sử dụng tư liệu hình ảnh cùng diễn viên quần chúng cho các phần thi, các thí sinh còn vận dụng khả năng nói tiếng Anh thành thạo để chinh phục khán giả.

Với khả năng nói tiếng Anh lưu loát và phương thức truyền tải nội dung ấn tượng theo cột mốc thời gian lịch sử của dân tộc, nhóm Capital Rockets (Trường THCS Tân Định) đã xuất sắc giành giải Nhất ở bảng khối THCS. Giải Nhì và Giải Ba lần lượt thuộc về Vũ Hoàng Dương (Trường THCS Đại Kim) và Sunny Autumn (Trường THCS Thịnh Liệt).

Tìm ra quán quân cuộc thi Tiếng Anh “Em yêu Hà Nội - 3
Đại diện Hội đồng Giám khảo trao quà và chứng nhận học bổng tiếng Anh tại Apax Leaders.

Tại Bảng khối Tiểu học, giải Nhất thuộc về thí sinh Trang Nhung (Trường Tiểu học Tân Định) với phần hùng biện thuyết phục cùng phong thái tự tin. Trong khi đó, giải Nhì thuộc về thí sinh nhỏ tuổi nhất tại vòng Chung kết - Phạm Thị Cát Tiên (Trường Tiểu học Đền Lừ), và giải Ba được trao cho nhóm Hanoi’s Autumn (Trường Tiểu học Yên Sở).

Anh Nguyễn Đình Chước - Giám đốc Vùng Khu vực Hà Nội của Apax Leader, chia sẻ: “Apax Leaders vinh dự được đồng hành cùng Hội Đồng Đội quận Hoàng Mai tổ chức sân chơi kết hợp tiếng Anh để tôn vinh những giá trị lịch sử - văn hoá dân tộc ta. Đây là một trong những phương pháp tạo hứng thú cho các bạn trẻ với tiếng Anh, đồng thời giúp trẻ tiếp thu và sử dụng tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ mà không bị máy móc và nhàm chán. Với kinh nghiệm tổ chức, đồng hành cùng các chương trình của Quận đoàn địa phương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Apax Leaders hy vọng góp phần mở rộng hơn nữa môi trường và cơ hội để các bạn học sinh thử thách bản thân không chỉ với tiếng Anh mà còn rèn giũa các kỹ năng tư duy phản biện, thuyết trình, làm việc nhóm.

Chị N.H. Nhung (phụ huynh học sinh P. Phương Anh) chia sẻ: “Cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Em yêu Hà Nội” thực sự là một sân chơi rất bổ ích cho các con. Các con có cơ hội tìm hiểu và trau dồi kiến thức văn hoá - lịch sử dân tộc, và đặc biệt là cải thiện khả năng nói tiếng Anh – một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng trong thời đại ngày nay.

Cuộc thi “Em yêu Hà Nội” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn thí sinh, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo tham dự. Những sân chơi bổ kết hợp tiếng Anh và kiến thức lịch sử - xã hội hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ưu ái của toàn thể quý vị phụ huynh cũng như các em học sinh.

"Em yêu Hà Nội" là cuộc thi hùng biện Tiếng Anh chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội. Cuộc thi do Hội Đồng Đội quận Hoàng Mai phối hợp Trung tâm Tiếng anh Apax Leaders tổ chức. Đây là sân chơi giáo dục giúp các em học sinh mở rộng vốn hiểu biết, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn và trân trọng các giá trị lịch sử - văn hoá dân tộc, đồng thời nâng cao khả năng tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình cho học sinh Việt Nam.

Kết thúc cuộc thi, các thí sinh giành chiến thắng được nhận giấy chứng nhận và các phần quà học bổng tiếng Anh tại Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders.

Là hệ thống Anh ngữ hàng đầu về giảng dạy ESL, Apax Leaders không chỉ giúp học viên chinh phục tiếng Anh ESL trong môi trường 100% bản ngữ mà còn trang bị cho các em tư duy và kỹ năng với tâm thế người dẫn đầu, hội nhập cùng thế giới. Tìm hiểu thêm về chương trình học tại: https://www.apaxleaders.edu.vn/diem-khac-biet

Trường Thịnh