Thứ bảy, 01/08/2020 - 08:00

Đón nam sinh xứ Nghệ đầu tiên đạt Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế

Dân trí

Đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được 4 Huy chương vàng, vươn lên đứng thứ 2 trên toàn thế giới trong Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Đón nam sinh xứ Nghệ đầu tiên đạt Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế - 1

Em Phạm Trung Quốc Anh từng là học sinh đạt điểm cao nhất tại cuộc thi tuyển chọn vòng 2 vào đội tuyển quốc gia và cũng là học sinh xuất sắc khi hai năm liên tục đạt giải tại cuộc thi học sinh giỏi quốc gia.

Chiều 31/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức lễ đón em Phạm Trung Quốc Anh - học sinh lớp 12A4 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 do Thổ Nhĩ Kỳ đăng cai với sự tham gia của 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kỳ thi được tổ chức trực tuyến và không thi thực hành. 

Đón nam sinh xứ Nghệ đầu tiên đạt Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế - 2

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tặng hoa và quà cho chủ nhân tấm Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế. 

Đón nam sinh xứ Nghệ đầu tiên đạt Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế - 3

Ông Ngọc Kim Nam và đại diện Hội Cựu học sinh Trường Phan tặng hoa và quà chúc mừng em Phạm Trung Quốc Anh. 

Vượt qua những khó khăn của kỳ thi, đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được 4 Huy chương vàng, vươn lên đứng thứ 2 trên toàn thế giới. Đây cũng là thành tích cao nhất của Việt Nam tại kỳ thi này.

Với thành tích này, Phạm Trung Quốc Anh trở thành học sinh đầu tiên của Nghệ An đạt Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế.

Thành tích này thêm một lần nữa khẳng định chất lượng dạy và học ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói riêng và xứ Nghệ nói chung, viết thêm bảng vàng thành tích ở các kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế.

Đón nam sinh xứ Nghệ đầu tiên đạt Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế - 4

Cô giáo Trần Quỳnh Anh là giáo viên hướng dẫn trực tiếp cho học sinh Phạm Trung Quốc Anh phát biểu tại lễ đón.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Thái Văn Thành đã chúc mừng và biểu dương, ghi nhận những nỗ lực cố gắng của học sinh Phạm Trần Quốc Anh và tập thể giáo viên, nhà trường.

Thầy Thái Văn Thành cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh đã quan tâm đầu tư, có nhiều chính sách hỗ trợ để bồi dưỡng, phát triển chất lượng mũi nhọn tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Đón nam sinh xứ Nghệ đầu tiên đạt Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế - 5

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An - Thái Văn Thành đã chúc mừng và biểu dương, ghi nhận những nỗ lực cố gắng của học sinh Phạm Trần Quốc Anh và tập thể giáo viên, nhà trường.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cũng bày tỏ sự cảm ơn tới gia đình em Phạm Trung Quốc Anh, các thầy giáo trong tổ bồi dưỡng đã nỗ lực, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để bồi dưỡng một học sinh xuất sắc.

Từ những kết quả đã đạt được, Giám đốc Sở GD cũng mong muốn trong thời gian tới Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ phát huy truyền thống và đào tạo được ngày càng nhiều học sinh giỏi, học sinh có nhiều thành tích cao tại các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Đón nam sinh xứ Nghệ đầu tiên đạt Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế - 6

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chúc mừng thành tích của em Phạm Trung Quốc Anh và cô giáo Trần Quỳnh Anh. 

Được biết, để có kết quả xuất sắc này, Phạm Trần Quốc Anh cũng đã có những thất bại vào năm lớp 11.

Tuy nhiên, vượt lên những trở ngại Phạm Trần Quốc Anh đã nỗ lực vươn lên đạt vị trí thủ khoa trong đợt chọn đội tuyển quốc gia năm lớp 12 và sau đó xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020.

Nguyễn Phê

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm