Chim diệc lớn ở Mỹ nuốt chửng một con cá sấu nhỏ

Dân trí

Ở bang Florida của Mỹ quay được cảnh một con diệc xanh lớn đã nuốt chửng một con cá sấu nhỏ.

Chim diệc lớn ở Mỹ nuốt chửng một con cá sấu nhỏ

Shellie Gilliam, nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã, kể lại với kênh truyền hình rằng hôm thứ Bảy cô đã tới bờ bắc của hồ Apopka (hồ lớn thứ tư của bang) , một địa điểm có nhiều chim hoang dã bay về. Tự nhiên cô nhìn thấy một con chim bay đến hồ, mỏ cắp theo một con cá sấu con.

Shellie Gilliam cũng thông tin trên facebook cá nhân của mình: Con chim diệc đã mất nửa giờ để nuốt con mồi này. 

Chim diệc lớn ở Mỹ nuốt chửng một con cá sấu nhỏ - 1

Diệc xanh lớn là một loài chim thuộc họ Diệc. Diệc xanh lớn phân bố phổ biến gần bờ biển của nước mở cửa và trong các vùng đất ngập nước trên hầu hết các miền Bắc và Trung Mỹ cũng như vùng biển Caribbean và quần đảo Galápagos. Nó là một loài lang thang hiếm sang châu Âu, với các ghi nhận hiện diện từ Tây Ban Nha, Azores, Anh và Hà Lan. Một dân số toàn màu trắng được tìm thấy chỉ trong vùng biển Caribbean và Nam Florida đã từng được xem như một loài riêng biệt và được gọi là diệc trắng lớn.

Chúng là loài chim lội nước lớn nhất hành tinh, chiều dài thân (từ đầu tới đuôi) lên tới 140cm và sải cánh có thể đạt tới 2m với trọng lượng từ 2-3,6kg.

Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã Audubon cho biết chim diệc xanh lớn là một trong những loài thủy cầm lớn phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, mặc dù chúng từng bị săn bắt vì kích thước lớn.

Chim diệc xanh lớn là những chuyên gia săn mồi với khả năng săn cá mập da báo vô vùng tài tình. Ngoài cá mập, thức ăn của loài chim này còn bao gồm động vật lưỡng cư, bò sát, cá và động vật có vú. 

Tuy nhiên, cá sấu không được nhắc đến trong danh sách con mồi của diệc, mặc dù loài chim này được biết là vẫn ăn các loài bò sát, như ếch, rùa, rắn và kỳ nhông.

Dù săn mồi rất điêu luyện nhưng chim diệc xanh lớn đôi khi có thể bị chết nghẹn do nó quá tự tin vào khả năng nuốt con mồi dài.

M.P 

Tổng hợp 

Từ khóa: