Thứ năm, 29/10/2020 - 20:16

Cô gái Thái hóa trang “rùng rợn”, livestream để bán quần áo của người chết

Dân trí

Cô gái trẻ Kanittha Thongnak đã thu hút được hàng nghìn khách hàng mua quần áo của người chết bằng cách hóa trang thành xác sống bán quần áo trong các buổi livestream chào hàng.

Cô gái người Thái Lan, 32 tuổi, Kanittha đã chứng kiến số lượng khách hàng tăng đột biến kể từ khi cô bắt đầu xuất hiện với lớp trang điểm đáng sợ. Để có thể hóa trang thành “zombie” (xác sống), trước mỗi phiên bán hàng trực tuyến qua livestream vào đêm muộn, cô gái trẻ phải mất 3 tới 4 tiếng trước bàn trang điểm.

Đặc biệt hơn nữa, trong mọi buổi livestream, cô sẽ cho người mua biết chính xác chủ nhân của món hàng đã chết như thế nào.

Cô gái Thái hóa trang “rùng rợn”, livestream để bán quần áo của người chết - 1
Cô Kanittha cũng thường xuyên công đức vào các ngôi đền, chùa để tưởng nhớ những người đã khuất. Ảnh: Reuters

Chia sẻ với Reuters trước buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook hàng tuần tại nhà riêng của mình ở Phetchabun, miền Bắc Thái Lan, cô Kanittha cho biết: “Tôi đang bán tất cả các loại mặt hàng quần áo thuộc về những người đã chết vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Từ khi tôi bắt đầu hóa trang thế này, lượng khán giả của tôi đã tăng đến khoảng 6.000 người”.

Phương thức bán hàng kỳ dị này của cô gái trẻ tuổi đã “đánh” vào sự yêu thích của nhiều người Thái dành cho các bộ phim kinh dị và ma quái, cũng như niềm tin chung về linh hồn. Sự xuất hiện của “xác sống” cùng với những câu chuyện đáng sợ từ chủ nhân cũ của những bộ quần áo đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của người xem đến các mặt hàng được bán với giá tương đối thấp, kể cả hàng hiệu.

Học trang điểm chỉ từ trên Internet, Kanittha chăm chỉ tìm nguồn hàng và bán chúng với giá 3,2 USD. Ý tưởng này đã nảy ra trong đầu khi cô đang tham dự một đám tang, nơi cô nhìn thấy quần áo của những người đã khuất bị đốt theo đúng truyền thống.

Anu Kaewsom, một trong những khách hàng trung thành nhất của Kanittha, người luôn mua đồ từ livestream cho chồng, chia sẻ: “Tôi đã mua quần áo này trước đây, bao gồm cả bộ quần áo tôi đang mặc”.

“Chúng cũng chỉ giống như những bộ quần áo bình thường thôi”, Kaewsom trả lời khi được hỏi về cảm giác mặc quần áo của người đã khuất.

Kanittha cũng bán các mặt hàng thủ công theo chủ đề rùng rợn, bao gồm cả búp bê “zombie” và cũng thu hút không ít khách hàng.

“Việc khách hàng có muốn mua quần áo hay không còn tùy thuộc vào bản thân họ. Nếu họ muốn mua, họ sẽ mua mà không hề sợ hãi”, cô nói.

Hương Vũ

Theo Reuters