Thứ ba, 27/10/2020 - 20:43

Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ chống "siêu bão"

Dân trí

Trước dự báo diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, nhiều người dân Đà Nẵng đã đổ về các chợ để mua thực phẩm dự trữ chống bão.

Hôm nay (27/10), nhiều người dân Đà Nẵng đã đổ về các chợ trên địa bàn thành phố để mua thực phẩm dự trữ cho những ngày mưa bão sắp tới. Không khí mua bán tại các chợ dân sinh, siêu thị … sôi động từ đầu buổi sáng.

Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ chống siêu bão  - 1

Người dân đổ về các chợ mua thực phẩm dự trữ chống bão số 9

Chị Nguyễn Thị Thu Trang (trú quận Thanh Khê) cho biết: “Theo dõi dự báo thấy đây là cơn bão lớn nên tôi chủ động tích trữ lương thực sớm để những ngày tới không có việc gì cần thiết thì ở nhà cho an toàn. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ đợt trước, đợt này tôi chỉ mua đủ ăn trong vài ba ngày chứ không mua nhiều”.

Chịu ảnh hưởng của mưa lũ những ngày vừa qua, giá nông sản tại các khu chợ đã tăng khá cao so với thường ngày. Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, sức mua của người dân tăng cao khiến một số loại rau, củ, quả cháy hàng và giá tiếp tục tăng cao.

Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ chống siêu bão  - 2

Các mặt hàng được nhiều người dân chọn mua là cá, thịt

Chị Muộn, tiểu thương chợ Tân Lập (quận Thanh Khê) cho hay: “Mấy ngày trước vì rau mắc (đắt - PV) quá nên khách mua hàng ít. Tuy nhiên, từ hôm qua đến giờ, nhiều người đi mua đồ ăn dự trữ chống bão nên tôi đã bán được khá nhiều. Giờ ráng đẩy hết hàng rồi chiều dọn hàng về nghỉ tránh bão luôn”.

Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ chống siêu bão  - 3

Và các loại rau, củ, quả

Bên cạnh các mặt hàng nông sản thì các loại lương thực như cá, thịt heo, thịt gà,… cũng là những sản phẩm được nhiều người mua dự trữ bão. Tuy nhiên, các mặt hàng này vẫn giữ mức giá khá ổn định.

Tính tới trưa nay, thời tiết tại thành phố Đà Nẵng đang có nắng đẹp, nhiệt độ khoảng 24 độ. Tuy nhiên, người dân tuyệt đối không được phép chủ quan, chuẩn bị kỹ lưỡng các nhu yếu phẩm thiết yếu, gia cố nhà cửa và tài sản, hạn chế thấp nhất các tổn hại khi cơn bão số 9 đổ bộ.

Minh Châu