Thứ năm, 26/11/2020 - 09:15

Nhật Bản ra mắt loạt khẩu trang đính kim cương, ngọc trai giá chục nghìn đô

Dân trí

Mới đây, một hãng thời trang của Nhật Bản đã ra mắt những chiếc khẩu trang đính kim cương, ngọc trai trị giá lên tới hàng nghìn USD.

Nhật Bản ra mắt loạt khẩu trang đính kim cương, ngọc trai giá chục nghìn đô - 1

Chiếc khẩu trang kim cương của Cox được thiết kế đầy tinh xảo và thanh lịch. Ảnh: Reuters

Trong tuần qua, chuỗi cửa hàng bán khẩu trang Mask.com thuộc công ty Cox, Nhật Bản đã bắt đầu cho ra mắt và mở bán những chiếc khẩu trang đính kim cương, ngọc trai và được làm thủ công đầy tinh xảo và xa xỉ.

Theo đại diện công ty, đây là một cuộc chiến dịch với mục đích vừa cổ vũ tinh thần và nâng cao ý thức của người dân trong đại dịch Covid-19, cũng như làm tăng doanh số bán hàng của ngành thời trang sau những tháng dài chịu tác động nghiêm trọng của đại dịch.

Giá khởi điểm của chiếc khẩu trang đính một viên kim cương 0,7 carat cùng với hơn 300 viên đá pha lê Swarovski là một triệu yen (khoảng 9.640 USD). Ngoài ra, chiếc khẩu trang ngọc trai được đính khoảng 330 viên ngọc trai Akoya Nhật Bản cũng đã được mở bán.

"Mọi người đều cảm thấy buồn tủi vì đại dịch và sẽ thật tuyệt nếu họ có thể vui vẻ hơn khi nhìn vào những chiếc khẩu trang lấp lánh này", chị Azusa Kajitaka - nhân viên của cửa hàng gần ga điện ngầm Tokyo chia sẻ.

Theo chị Kajitaka, ngành công nghiệp đồ trang sức và thời trang may mặc đã và đang chứng kiến những kỷ lục sụt giảm chưa từng thấy vì tác động quá lớn từ đại dịch Covid-19. Do đó, sáng kiến của công ty về những chiếc khẩu trang đầy xa xỉ là một phần để đóng góp vào sự hồi sinh cho nền kinh tế Nhật Bản.

Nhật Bản ra mắt loạt khẩu trang đính kim cương, ngọc trai giá chục nghìn đô - 2

Khẩu trang ngọc trai được đính khoảng 330 viên ngọc trai Akoya Nhật Bản. Ảnh: Getty

Kể từ tháng 9 năm nay, Cox, một phần của tập đoàn bán lẻ Aeon Co, đã bán khẩu trang trực tuyến và tại 6 cửa hàng đã cung cấp hơn 200 loại khẩu trang với giá khởi điểm từ 500 yên (khoảng 5 USD).

Tuy nhiên, khi được phỏng vấn về những chiếc khẩu trang độc đáo này, một vài vị khách hàng lại bày tỏ lo ngại về việc chúng không hề phù hợp với trang phục bình thường. "Nếu tôi đeo những chiếc khẩu trang này, tôi sẽ phải ăn diện cầu kỳ hơn để phù hợp với nó", Mitsue Kaneko, 66 tuổi, chia sẻ.

Tuy vậy, những chiếc khẩu trang đến từ Nhật Bản này vẫn còn kém xa so với chiếc khẩu trang đắt nhất thế giới của nhà kim hoàn nổi tiếng Yvel, với trị giá 1,5 triệu USD.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 60 triệu người nhiễm và hơn 1,4 triệu người chết. Nhật Bản hiện ghi nhận gần 134.000 ca nhiễm và gần 2.000 ca tử vong.

Hương Vũ

Theo Reuters