Thứ tư, 29/07/2020 - 13:45

Giao lưu trực tuyến:

Thời tiết bất thường, làm sao để cung ứng điện an toàn?

Dân trí

Nắng nóng cao độ, mưa bão...luôn khiến cung ứng điện có nguy cơ bị gián đoạn, mất an toàn. Buổi Tọa đàm trực tuyến về giải pháp tránh nguy cơ trên, diễn ra chiều 29/7 đã giải đáp những câu hỏi này.

Thời tiết bất thường, làm sao để cung ứng điện an toàn? - 1

Trong mấy tháng qua, tại các tỉnh phía Bắc và một số địa phương, đã xảy ra tình trạng thời tiết nắng nóng cao độ, kéo dài khiến nhu cầu tiêu thụ điện tăng vọt. Mùa mưa bão cũng đang chuẩn bị đến gần với nhiều diễn biến bất thường khó đoán. Làm thế nào đảm bảo cung ứng điện, phục vụ đầy đủ nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt của người dân và nhu cầu điện cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong những thời điểm thời tiết diễn biến cực đoan, bất thường như vậy không phải là những vấn đề đơn giản.

Để trả lời những câu hỏi về vấn đề trên, chiều nay (29/4), Báo Dân trí đã phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức buổi Toạ đàm trực tuyến: "Cung ứng điện trong những thời điểm thời tiết diễn biến cực đoan".

Thời tiết bất thường, làm sao để cung ứng điện an toàn? - 2

Phó Tổng biên tập Dân trí - ông Nguyễn Xuân Toàn tặng hoa cho các diễn giả

Các khách mời tham gia chương trình Tọa đàm trên có ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Lê Văn Trang-Phó Tổng giám đốc EVNNPC, PGS.TS. Bùi Xuân Hồi, Giảng viên cao cấp Bộ môn Kinh tế Năng lượng - Đại học Bách khoa Hà Nội; ông Trịnh Quốc Vũ, Phó  Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững, Bộ Công Thương.

Thời tiết bất thường, làm sao để cung ứng điện an toàn? - 3

Các khách mời trả lời câu hỏi của độc giả 

Thời tiết bất thường, làm sao để cung ứng điện an toàn? - 4

Các diễn giả tham gia giao lưu trực tuyến với độc giả Dân trí. Ảnh: Trịnh Trọng 

Thời tiết bất thường, làm sao để cung ứng điện an toàn? - 5

Ông Lê Văn Trang, Phó Tổng giám đốc EVNNPC giao lưu với độc giả 

Tiếp theo: Phần đặt câu hỏi của quý vị độc giả và trả lời của các vị khách. Quý vị độc giả cũng có thể gửi câu hỏi qua địa chỉ mail: kinhdoanh@dantri.com.vn hoặc đường dây nóng: 0913925577.

Trân trọng 

Báo Dân trí