Chủ nhật, 28/04/2019 - 08:26

Công đoàn vào cuộc vụ người lao động “sốc” vì buộc phải làm việc ngày lễ

Thông tin người lao động của Công ty CP Cấp nước Nghệ An bị buộc phải làm việc trong các ngày nghỉ lễ, nếu không sẽ bị trừ lương, không được hưởng tiền lương làm thêm giờ trong ngày lễ, đang gây xôn xao dư luận.

Công đoàn vào cuộc vụ người lao động “sốc” vì buộc phải làm việc ngày lễ - 1

Trụ sở Công ty CP Cấp nước Nghệ An tại TP. Vinh. Ảnh: Đăng Quang

Thông tin người lao động của Công ty CP Cấp nước Nghệ An bị buộc phải làm việc trong các ngày nghỉ lễ, nếu không sẽ bị trừ lương, không được hưởng tiền lương làm thêm giờ trong ngày lễ, đang gây xôn xao dư luận.

Ngày 27.4, PV đã làm việc với đại diện lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Cấp nước Nghệ An để làm rõ.

Đại diện lãnh đạo Công ty CP Cấp nước Nghệ An thừa nhận thông tin Công ty buộc người lao động phải làm thêm trong ngày lễ Giỗ Tổ, không đi làm bị trừ lương, đi làm cũng không được hưởng chế độ tiền làm thêm giờ đang gây ảnh hưởng đến Cty.

Tuy nhiên, vị này khẳng định: Thông tin nói trên là không chính xác. Chúng tôi không bắt buộc người lao động phải làm việc trong ngày lễ. Trong Thông báo số 365 ngày 12.4 nêu: “Do khối lượng công việc hiện tại của Công ty còn rất lớn, Công ty bố trí làm việc đối với tất cả người lao động vào ngày Giỗ Tổ 10.3 âm lịch. Người nào không đồng ý làm việc theo bố trí của công ty thì viết giấy báo nghỉ…”.

Công đoàn vào cuộc vụ người lao động “sốc” vì buộc phải làm việc ngày lễ - 2

Thông báo của Công ty CP Cấp nước Nghệ An về bố trí công việc ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh: VT

Đại diện Công ty này giải thích: Do đặc thù của ngành cấp nước là nhu cầu của khách hàng tăng liên tục trong dịp nghỉ lễ, nắng nóng, và để tăng chất lượng phục vụ, chúng tôi bố trí người lao động làm việc trong các ngày nghỉ, lễ. Tuy nhiên, việc này không có tính chất bắt buộc, nếu ai cần nghỉ thì chỉ cần thông báo trước để Cty bố trí.     

Về tiền làm thêm giờ, Công ty đã bố trí đầy đủ theo quy định của nhà nước, tiền làm trong ngày nghỉ lễ bằng 300% so với ngày thường, có trong kế hoạch sản xuất năm, đã chi trả hàng tháng kèm theo lương. “Nếu người lao động không làm việc trong ngày lễ thì không được hưởng chế độ làm thêm”, đại diện Cty giải thích.

Ông Nguyễn Quang Duyên - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Cấp nước Nghệ An cho biết các chế độ làm thêm giờ, nghỉ phép, thu nhập tăng thêm đã được bố trí đầy đủ theo quy định trong kế hoạch sản xuất, được thông báo cho các trưởng bộ phận. “Các chế độ làm thêm ngày lễ, nghỉ phép đã được Cty trả trước cho người lao động, Cty cũng không bắt ép ai phải làm việc”.

Ngày 25.4, trong cuộc họp gồm Ban Giám đốc, đại diện các tổ chức đoàn thể, BCH Công đoàn mở rộng, đại diện người lao động đã nhất trí với việc chi trả các chế độ hiện hành của Cty, vì có lợi hơn cho người lao động, ông Duyên thông tin.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Nghệ An cho biết: Chúng tôi vừa nhận được đơn của tập thể người lao động Công ty CP Cấp nước Nghệ An (không có tên người gửi) do LĐLĐ tỉnh chuyển. Chúng tôi sẽ yêu cầu Công đoàn Cty báo cáo, cần thiết thì tổ chức làm việc với lãnh đạo Cty để làm rõ, xử lý theo quy định.

“Cty CP Cấp nước Nghệ An sau CP hóa thì các quy định về kỷ luật lao động có siết chặt hơn trước, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, từ trước đến nay, họ đều làm đúng luật, nếu sai luật thì chúng tôi đã lên tiếng”, bà Hạnh nói.

Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An tiền thân là Nhà máy nước Vinh thành lập từ năm 1957, đến tháng 1.2006 được đổi tên thành Cty TNHH MTV cấp nước Nghệ An và tháng 1.2017 đổi tên thành Cty CP Cấp nước Nghệ An. Cty hiện có 550 lao động, cung cấp  mỗi năm hơn 23 triệu m3 nước.

Theo Văn Trung/Báo Lao động