Thứ sáu, 15/01/2021 - 14:56

Nam Định: Hơn 4.000 công nhân Công ty Smart Shirts trở lại làm việc

Dân trí

Ngày 15/1, hơn 4.000 công nhân của Công ty TNHH Youngor Smart Shirts VN tại Nam Định đã đi làm trở lại sau khi chủ doanh nghiệp cam kết thưởng lương tháng 13.

Theo đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định, sau quá trình làm việc, thương lượng với cơ quan chức năng địa phương, tổ chức Công đoàn và đại diện người lao động, lãnh đạo Công ty Smart Shirts đã thống nhất thưởng lương tháng 13 cho công nhân. Phương án được đưa ra đó là tiền thưởng bằng mức lương cơ bản (tính theo từng khu vực: thành phố hoặc nông thôn) nhân với số tháng làm việc trong năm.

Cụ thể, công nhân làm việc tại nhà máy ở Khu Công nghiệp Mỹ Trung được nhận hơn 4.4 triệu đồng; còn làm tại các nhà máy ở huyện Xuân Trường và Hải Hậu được nhận hơn 3 triệu 850 nghìn đồng.

Được biết, vào ngày 13 và 14/1, sau khi nghe thông tin người lao động sẽ không được nhận lương tháng 13 và một số khoản phụ cấp khác như mọi năm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới, hàng nghìn công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Youngor Smart Shirts Việt Nam tại Nam Định tại các nhà máy ở Khu Công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc (2.800 công nhân); huyện Xuân Trường (khoảng 1.000 công nhân) và huyện Hải Hậu (400 công nhân) đã đình công, không vào xưởng làm việc.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Youngor Smart Shirts Việt Nam là doanh nghiệp đến từ Hồng Kông (Trung Quốc), bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh Nam Định vào khoảng năm 2006 với nhà máy đầu tiên tại Khu Công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, sau đó từng bước mở rộng chi nhánh tại các huyện: Xuân Trường, Hải Hậu.

Đức Văn