Thứ năm, 18/06/2020 - 18:16

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà:

“Nhiều nhà báo đã viết về lĩnh vực an sinh từ trái tim của mình”

Dân trí

Chiều 18/6, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương và bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tới 22 cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

Lễ trao bằng khen tới các nhà báo nhân dịp 95 năm Ngày Báo chí cách mạng VN

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đã đánh giá cao và gửi lời cảm ơn trước tới các nhà báo và cơ quan báo chí thông tấn được tôn vinh tại buổi lễ, vì những đóng góp trong công tác tuyên truyền trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

“Nhiều nhà báo đã viết về lĩnh vực an sinh từ trái tim của mình” - 1

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chụp ảnh lưu niệm với các nhà báo

Thông qua các nhà báo, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cũng gửi tới chúc sức khoẻ và thành công tới các lãnh đạo, tập thể phóng viên, cán bộ công nhân viên của các toà soạn nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam.

“Nhiều nhà báo đã viết về lĩnh vực an sinh từ trái tim của mình” - 2

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, năm 2019, Bộ LĐ-TB&XH đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiều mục tiêu, như: Các chỉ tiêu do Chính phủ và Quốc hội giao, hoàn thành 100 % các đề án xây dựng thể chế, thực hiện tốt những cải cách hành chính với chỉ số khả quan.

“Nhiều nhà báo đã viết về lĩnh vực an sinh từ trái tim của mình” - 3
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao bằng khen tới nhà báo Phạm Tuấn Anh - Phó Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã trao bằng khen của Bộ trưởng tới nhà báo Phạm Tuấn Anh - Phó Tổng biên tập thường trực, Báo điện tử Dân trí; nhà báo Phạm Phúc Hưng - Tổng Thư ký Báo điện tử Dân trí; nhà báo Hoàng Mạnh - Phó trưởng Ban Bạn đọc, Báo điện tử Dân trí.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực của ngành đã có nhiều khởi sắc, như: Trẻ em, người có công, bảo trợ xã hội, bảo hiểm xã hội, giảm nghèo…

“Trong thành công chung đó, không thể không kể tới vai trò to lớn và kịp thời của báo chí trong việc truyền tải các chính sách do ngành triển khai. Báo chí còn là một kênh quan trọng thu thập thông tin, phản ánh của dư luận xã hội về các lĩnh vực triển khai của ngành” - Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhận định.

“Nhiều nhà báo đã viết về lĩnh vực an sinh từ trái tim của mình” - 4

Các nhà báo nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cũng đánh giá cao vai trò cầu nối và phát hiện của báo chí về những tấm gương điển hình, người tốt việc tốt và phản ánh các kết quả tích cực trong việc thực hiện ở nhiều lĩnh vực của ngành, như: Giáo dục nghề nghiệp, việc làm, quan hệ lao động, tiền lương, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, trẻ em…

“Thời gian qua, nhiều nhà báo và phóng viên đã tích cực đồng hành với Bộ LĐ-TB&XH trong việc phản ánh công tác thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đai dịch Covid-19. Nhiều cách làm tốt, những phản biện tích cực đã kịp thời giúp cho Bộ và các ngành liên quan điều chỉnh hợp lý, qua đó giúp chính sách có tác động tới cuộc sống ngày càng hiệu quả hơn” - Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết.

“Nhiều nhà báo đã viết về lĩnh vực an sinh từ trái tim của mình” - 5

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà mong muốn các nhà báo với ngòi bút sắc sảo và tấm lòng nhân ái sẽ có nhiều tác phẩm báo chí chân thực, phán ánh trong lĩnh vực an sinh xã hội.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Trường Giang - Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) - đánh giá cao sự đóng góp của báo chí trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội.

“Nhiều nhà báo đã viết về lĩnh vực an sinh từ trái tim của mình” - 6

ông Phạm Trường Giang - Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) phát biểu

“Thời gian qua, 4 vấn đề chính của lĩnh vực bảo hiểm xã hội đã được báo chí truyền tải đầy đủ và qua đó tạo sự đồng thuận xã hội, như: Nghị quyết 28/NQ-T.W, vấn đề tăng tuổi hưu, hỗ trợ người dân gặp khó vì Covid-19 và phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện” - ông Phạm Trường Giang đánh giá.

Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội cũng kỳ vọng thời gian tới, báo chí tiếp tục đồng hành với ngành nói chung và lĩnh vực bảo hiểm nói riêng.

“Nhiều nhà báo đã viết về lĩnh vực an sinh từ trái tim của mình” - 7

ông Nguyễn Mạnh Cường - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ LĐ-TB&XH) phát biểu

“Đặc biệt là việc thông tin về quá trình sửa đổi Luật BHXH năm 2014 và Luật Việc làm, việc triển khai Nghị quyết 28/NQ-TW, quá trình xây dựng thể chế liên quan tới điều chỉnh tuổi hưu…”.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Cường - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ LĐ-TB&XH) đã chân thành cảm ơn sự hợp tác của các nhà báo thời gian qua.

“Sự sáng tạo, góc nhìn sắc sảo, khả năng phân tích và bản lĩnh của các nhà báo đã giúp các bài báo về hoạt động của ngành thêm sinh động và gần gũi tới người dân” - ông Nguyễn Mạnh Cường đánh giá.

Ông Nguyễn Mạnh Cường chúc các nhà báo ngày càng phát huy hơn nữa sự sáng tạo, năng lực và sự chuyên nghiệp trong nghề.

Phan Minh