Ninh Bình: Hơn 100.000 người đã được nhận hỗ trợ gói an sinh 62.000 tỷ đồng

Dân trí

Ngày 14/5, UBND tỉnh Ninh Bình cho biết đã hoàn thành việc chi trả tiền đợt 1 từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng tới hơn 100.000 đối tượng chính sách bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ, UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các Sở, ngành và UBND các huyện tiến hành rà soát để chi trả tiền từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng cho các đối tượng nêu trên. 

Sở LĐ-TB&XH Ninh Bình cho biết, qua rà soát nhóm đối tượng là người có công, người nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, toàn tỉnh có 101.454 đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ. 

Từ ngày 8/5, công tác thực hiện chi trả đã bắt đầu được triển khai. Sau thời gian tích cực chi trả, đến ngày 13/5, 8/8 huyện, thành phố đã hoàn thành chi trả, đảm bảo đúng tiến độ.

Ninh Bình: Hơn 100.000 người đã được nhận hỗ trợ gói an sinh 62.000 tỷ đồng - 1

Người dân làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (ảnh: Đào Hằng).

Tại thành phố Tam Điệp, trên 1.100 nhân khẩu thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo; 910 đối tượng bảo trợ xã hội và 1.054 đối tượng là người có công được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ đợt 1. 

Theo Sở LĐ-TB&XH thành phố Tam Điệp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trong quá trình lĩnh tiền trợ cấp, các địa phương đã tiến hành chi trả dưới hai hình thức. Những người có công, người nghèo, cận nghèo được chi trả trực tiếp tại Nhà văn hóa thôn. Các đối tượng bảo trợ thì sẽ được nhận chi trả qua bưu điện. 

Tại huyện miền núi Nho Quan, trên 21 tỷ đồng đã được chi cho khoảng 18.000 người dân thụ hưởng. Người dân tại các huyện Yên Mô, Kim Sơn, Hoa Lư cũng đã rất vui mừng khi được nhận tiền hỗ trợ do bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19. 

Được biết, UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo, ngay sau khi hoàn thành đợt chi trả cho nhóm đối tượng đầu tiên, các cấp, các ngành và các địa phương trên toàn tỉnh tiếp tục bắt tay vào rà soát đối tượng là người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tỉnh này phấn đấu sẽ hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho nhóm đối tượng này trong tháng 5. 

Theo Sở LĐ-TB&XH Ninh Bình, sẽ tiếp tục cùng các địa phương trong tỉnh tiến hành rà soát, lập danh sách, thẩm định hồ sơ các đối tượng là người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, thuộc diện được nhận hỗ trợ từ gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ để thực hiện chi trả trong thời gian sớm nhất. 

Thái Bá