Thứ sáu, 09/10/2020 - 17:58

Quảng Nam: 80% sinh viên tốt nghiệp trường nghề có việc làm ngay

Dân trí

Trong số 217 sinh viên tốt nghiệp trường Trung cấp nghề Bắc Quảng Nam có 80% sinh viên ra trường có việc làm ngay, còn 20% sinh viên ngành du lịch được hứa sẽ nhận khi doanh nghiệp hoạt động lại.

Quảng Nam: 80% sinh viên tốt nghiệp trường nghề có việc làm ngay - 1

217 sinh viên trường Trung cấp nghề Bắc Quảng Nam nhận bằng tốt nghiệp

Ngày 9/10, tại Quảng Nam, Trường Trung cấp nghề Bắc Quảng Nam đã tổ chức lễ phát bằng cho 217 sinh viên tốt nghiệp và đón 479 tân sinh viên nhập học.

Ông Huỳnh Công Hải - Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường - cho biết: "Đây là năm thứ 12 nhà trường tổ chức đào tạo trình độ trung cấp, là năm đầu tiên nhà trường kết thúc khóa học tổ chức đào tạo theo phương thức tích lũy mô đun".

Điều đặc biệt tại lễ khai giảng năm học mới là trong số 217 sinh viên tốt nghiệp của trường, có đến 80% sinh viên ra trường được các doanh nghiệp tiếp nhận ngay, số 20% còn lại là các em sinh viên học nghề du lịch.

Quảng Nam: 80% sinh viên tốt nghiệp trường nghề có việc làm ngay - 2

Các doanh nghiệp kí kết tiếp nhận sinh viên ngay sau khi ra trường

“Do đại dịch Covid-19 nên các em học nghề du lịch bị ảnh hưởng, trong số 20% các em này đã được các đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, du lịch ở Hội An và tỉnh Quảng Nam hứa sẽ nhận khi du lịch hoạt động trở lại”, ông Huỳnh Công Hải cho biết.

Tại buổi lễ khai giảng, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - đã động viên thầy và trò nhà trường dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng đã nỗ lực để vượt qua khó khăn.

Ông Trần Văn Tân cho hay, các doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Nam đang cần hàng ngàn lao động trong nhiều lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực cơ khí ô tô, du lịch, may mặc… Bởi vậy, khi chọn học nghề nghiêm túc, cơ hội việc làm sẽ khá cao. 

Công Bính