Thứ tư, 07/10/2020 - 07:54

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra công tác tổ chức thi kỹ năng nghề Quốc gia

Dân trí

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tới động viên các thí sinh và kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia tại Hội đồng thi số 2 và Hội đồng thi số 5 Kỳ thi (Hà Nội), hôm 6/10.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra công tác tổ chức thi kỹ năng nghề Quốc gia - 1

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi kiểm tra công tác tổ chức của các Hội đồng thi

Tại các Hội đồng thi, Thứ trưởng đã trao đổi và tìm hiểu về công tác chuẩn bị, tổ chức về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ cho kỳ thi của các Hội đồng thi, đặc biệt là công tác phòng dịch Covid-19.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra công tác tổ chức thi kỹ năng nghề Quốc gia - 2

Báo cáo với đoàn kiểm tra, ông Trịnh Cao Khải - Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng thi số 2 - cho biết, để phục vụ tốt nhất cho 43 thí sinh đang dự thi tại đây, trường đã huy động lực lướng lớn gần 400 cán bộ giáo viên, sinh viên, nhân viên của trường để phục vụ. Nhiều chuyên gia tham gia Hội đồng thi đã nhiều kinh nghiệm, từng tham gia kỳ thi tay nghề khu vực và thế giới.

Cũng theo ông Trịnh Cao Khải, do sự dịch chuyển thời gian tổ chức thi nên tâm lý cán bộ, nhân viên cũng ảnh hưởng ít nhiều, thời gian tổ chức thi gấp nên một số trang thiết bị thi cũng phải mượn từ các khách sạn.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra công tác tổ chức thi kỹ năng nghề Quốc gia - 3

Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, công tác tổ chức của Hội đồng thi vẫn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu đề ra từ ban đầu.

Cùng ngày, đoàn công tác của Bộ cũng tới giám sát tại Hội đồng thi số 5. Tai đây, dù gặp một số khó khăn trong cơ sở vật chất, tuy nhiên tới thời giờ trước khi khai mạc, công tác tổ chức đã thực hiện chu đáo, đảm bảo yêu cầu đề ra.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra công tác tổ chức thi kỹ năng nghề Quốc gia - 4

Tại các Hội đồng thi, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao công tác tổ chức và chuẩn bị cơ sở vật chất trong điều kiện phải thay đổi thời gian do tác động của dịch Covid-19. Ban giám khảo, thí sinh, quan sát viên đều làm việc với tác phong chuyên nghiệp và công tâm.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra công tác tổ chức thi kỹ năng nghề Quốc gia - 5

“Năm nay tổ chức kỳ thi trong bối cảnh hết sức khó khăn. Kỳ thi bị lùi lại nhiều lần. Tuy nhiên các hội đồng thi cũng đã có những nỗ lực rất lớn trong việc tổ chức thi, công tác tổ chức chu đáo” - Thứ trưởng Lê tấn Dũng nói.

Đặc biệt, các đề thi đã tiệm cận được với đề thi trong khu vực và các nghề cũng tiệm cận được với các nghề thi trong khu vực và thế giới.

H.A