Thứ hai, 27/07/2020 - 07:41

Xúc động chương trình tri ân liệt sĩ trên “đất thiêng” Thành cổ Quảng Trị

Dân trí

Chương trình tri ân các anh hùng, liệt sĩ “Tiếp bước quân hành - Khát vọng non sông” để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân. Nhiều phần quà tặng các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh.

Tối 26/7, kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), tại thị xã Quảng Trị, Ban Thanh niên Quân đội chủ trì, phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Lễ thắp nến, thả hoa đăng tri ân các anh hùng, liệt sĩ và chương trình nghệ thuật “Tiếp bước quân hành - Khát vọng non sông”.

Khát vọng non sông
Xúc động chương trình tri ân liệt sĩ trên “đất thiêng” Thành cổ Quảng Trị - 1

Đông đảo cán bộ lãnh đạo Trung ương, địa phương và nhân dân tham dự chương trình.

Xúc động chương trình tri ân liệt sĩ trên “đất thiêng” Thành cổ Quảng Trị - 2

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa... tham dự.

Chương trình nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân, tôn vinh các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xúc động chương trình tri ân liệt sĩ trên “đất thiêng” Thành cổ Quảng Trị - 3

Phó Chủ tịch nước tặng tỉnh Quảng Trị 230 triệu đồng 

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Trị; lực lượng quân đội, hàng nghìn cán bộ, ĐVTN các đơn vị trong và ngoài quân đội cùng người dân địa phương.

Xúc động chương trình tri ân liệt sĩ trên “đất thiêng” Thành cổ Quảng Trị - 4

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tặng học bổng cho học sinh.

Tại chương trình, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội cùng các ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Quảng Trị và các đơn vị đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao phần quà trị giá 230 triệu đồng, của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng cho trẻ em thuộc các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Trị.

Xúc động chương trình tri ân liệt sĩ trên “đất thiêng” Thành cổ Quảng Trị - 5

Tặng nhà đồng đội, Nhà tình nghĩa cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách.

Ngoài ra, Ban tổ chức tặng 15 suất quà cho các cháu học sinh, tặng quà 20 đối tượng chính sách; tặng 6 biển tượng trưng “Ngôi nhà 100 đồng”, “Nhà đồng đội”, “Nhà tình nghĩa” và 8 sổ tiết kiệm; tặng quà 18 gia đình chính sách…

Chương trình cũng gây xúc động với nhiều câu chuyện, hình ảnh về hoạt động an sinh xã hội, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo các đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng…

Tiếp theo là chương trình nghệ thuật tri ân các anh hùng, liệt sĩ, với những ca khúc đi cùng năm tháng của một thời “Hoa - Lửa” hùng tráng và xúc động, do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Đoàn Văn công và cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 thực hiện.

Xúc động chương trình tri ân liệt sĩ trên “đất thiêng” Thành cổ Quảng Trị - 6

Thả hoa tri ân bên dòng Thạch Hãn.

Tri ân các anh hùng liệt sĩ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu trong và ngoài Quân đội đã dâng hương, thắp nến tri ân, thả hoa đăng ở Thành Cổ Quảng Trị và hai bờ sông Thạch Hãn linh thiêng.

Cùng thời điểm này, tại 72 Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn đồng loạt diễn ra Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

Đăng Đức