Thứ bảy, 05/01/2013 - 14:00

Giới trẻ “vượt chướng ngại vật” khi yêu

Dẫu là những màn tỏ tình gây “chấn động” nơi chốn công cộng, hay giản đơn chỉ là đóa hoa hồng lãng mạn chỉ riêng hai người biết, giới trẻ ngày nay đang học cách vượt qua những rào cản vô hình trong tình yêu để tự tin Let Love Rule…

“Chơi trội” cần phải có…gan 

Trong vòng vài năm trở lại đây, giới trẻ đã liên tiếp được chứng kiến những màn tỏ tình sáng tạo vô cùng phong phú.

Gần đây nhất là vào tháng 7 năm nay, một chàng trai cùng nhóm bạn buộc hàng trăm quả bóng bay lên một đoạn thành cầu Long Biên (Hà Nội). Sau đó, người này dẫn bạn gái lên cầu, trao quà cho cô rồi nói: "Em đồng ý lấy anh nhé?". Màn cầu hôn bất ngờ này khiến cô gái xúc động, và còn khiến những người đi qua cầu Long Biên ngày hôm đó không khỏi ngỡ ngàng. Hay thậm chí đến cả bạn nữ như Thanh Tuyền cũng sẵn sàng hóa thân thành cô thỏ trắng để thể hiện trọn vẹn tình cảm cho người bạn trai Duy Khương sau gần 2 năm yêu nhau,…

Khung cảnh ấn tượng của cầu Long Biên trong màn cầu hôn.
Khung cảnh ấn tượng của cầu Long Biên trong màn cầu hôn.

Để làm được điều đó thật không hề dễ dàng, đây có thể coi là một thử thách lớn lao đối với những bạn trẻ Việt vốn dĩ nhiều ngại ngần. Thanh Tuyền hẳn đã phải suy nghĩ thật nhiều khi quyết định vượt qua “mặc cảm” phái nữ không nên chủ động, chưa kể còn những lời bàn tán không hay ho như kiểu: thích chơi trội, thích nổi tiếng,.. Hay như anh bạn ở Hà Nội trên cũng đã mạnh dạn vượt qua biết bao ánh mắt tò mò của người đi đường và hoàn thành tốt được màn tỏ tình. Điều đó chứng tỏ, tỏ tình trước một nơi đông người không phải là một màn “chơi trội dễ ăn” như mọi người thường lầm tưởng, mà nó thực sự đòi hỏi sự can đảm, cũng như sự tự tin để “dám” minh chứng tình cảm chân thành trước nhiều người đến vậy.

Những màn tỏ tình “ồn ào” còn truyền cảm hứng và niềm vui đến những “khán giả” xung quanh.
Những màn tỏ tình “ồn ào” còn truyền cảm hứng và niềm vui đến những “khán giả” xung quanh.

Kín đáo những không kém phần “dữ dội”

Dù không ít các bạn trẻ tự tin, muốn cho cả thế giới biết đến tình yêu của mình, thì vẫn có đa số những bạn trẻ khác lại vẫn bảo lưu quan điểm tình yêu truyền thống kín đáo của phương Đông: tình yêu là chuyện riêng của chỉ hai người. Tuy nhiên, họ vẫn biết cách để thể hiện tình yêu của mình dành cho đối tượng, vẫn gửi đến người yêu tình cảm của mình bằng tất cả cảm xúc tràn đầy, nồng nàn và không kém phần sâu lắng.

Không tốn kém với hàng trăm đóa hồng, không ồn ào với những ca khúc được mở vang ngoài phố, không cuồng nhiệt với những màn nhảy múa tưng bừng, các cặp đôi “cổ điển” lại có những cách thức tinh tế để bày tỏ tình cảm với nhau. Với họ, chỉ cần một món quà đặc biệt tự làm bằng tay, hay giản đơn chỉ cần một vòng tay ôm và ba từ “I Love You” là đủ. Điều đó không có nghĩa là tình cảm ấy không to lớn hay không sâu đậm, mà ngược lại, với họ, người ấy đã là cả thế giới.

Không  ồn ào, các cặp đôi “cổ điển” vẫn có những cách chân thành để bày tỏ tình cảm.
Không  ồn ào, các cặp đôi “cổ điển” vẫn có những cách chân thành để bày tỏ tình cảm.

Let Love Rule – Yêu là phải dám “vượt chướng ngại vật”

Trào lưu Let Love Rule – Hãy để tình yêu dẫn lối chính là dám yêu, dám bày tỏ tình yêu của mình với người ấy, làm mọi điều để có thể thể hiện được tình cảm chân thành của mình. Dù đủ can đảm để “ồn ào” cho cả thế giới biết đến, hay âm thầm lặng lẽ chỉ có hai người với nhau, thì mỗi người đều mong muốn sẽ nhận được sự đáp trả là những cái gật đầu, hay những nụ hôn nồng ấm nhất. Đó là lí do vì sao giới trẻ ngày càng trở nên cuồng nhiệt với trào lưu Let Love Rule.

Valentine này, liệu bạn có đủ tự tin để “Let Love Rule”? Hãy chia sẻ tại

Valentine này, liệu bạn có đủ tự tin để “Let Love Rule”? Hãy chia sẻ tại http://www.facebook.com/closeupvn.page.