Thứ năm, 07/01/2021 - 09:50

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội

Dân trí

Sở hữu nét đẹp hiện đại, cùng với sự thông minh, cách ứng xử khéo léo và thành tích học tập đáng nể, Nguyễn Sương Mai đã giành được vương miện hoa khôi Charm of Law 2020.

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội - 1

Sở hữu gương mặt thanh tú, xinh đẹp, chiều cao ấn tượng và thân hình chuẩn, Sương Mai gây được ấn tượng ngay từ những ngày đầu tham gia cuộc thi.

Thông qua Charm of Law 2020, Sương Mai muốn khẳng định hình ảnh của sinh viên ĐH Luật Hà Nội không chỉ thông minh, giỏi chuyên môn, mà còn rất năng động, thanh lịch, sáng tạo, không kém phần duyên dáng và xinh đẹp. Đồng thời, nữ sinh tham gia cuộc thi với tinh thần giao lưu, trải nghiệm và học hỏi.

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội - 2

Khi được hỏi về lựa chọn ngành học của mình, tân Hoa khôi chia sẻ: "Mình nghĩ rằng sự đam mê và cái duyên đã đưa mình đến với đại học Luật, để mình có ngày hôm nay.

Sau khi tốt nghiệp THPT chuyên Chu Văn An, mình nhận được học bổng của Học viện Thời trang London, và cũng đã quyết định theo đuổi việc học tại đây. Nhưng sau đó, mình nhận được thông tin được tuyển thẳng vào Đh Luật Hà Nội, ngành Luật Chất lượng cao nên cũng đã quyết tâm nghe theo "duyên phận".

Nếu không có đam mê với ngành Luật học, mình sẽ không thể mạnh dạn theo học song song như vậy. Mình nghĩ rằng Đại học Luật là một môi trường tốt, không chỉ mang đến cho sinh viên những kiến thức chuyên môn mà còn rèn luyện sự năng động, sáng tạo trong cuộc sống."

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội - 3

Để đến với đêm chung kết, nữ sinh cũng như 19 người bạn thi đã phải trải qua nhiều phần thi phụ như Miss Trí tuệ, Miss Cộng đồng, chụp ảnh áo dài, chụp ảnh Bikini, tập catwalk, thi tài năng...

Từng có kinh nghiệm làm người mẫu chụp ảnh lookbook nên Sương Mai luôn tự tin trong các buổi chụp hình, thể hiện thần thái cuốn hút không thua gì người mẫu chuyên nghiệp.

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội - 4

Ở phần thi Miss cộng đồng, nữ sinh đã lựa chọn chủ đề "Nữ quyền - Quyền nữ" đã triển khai và lan tỏa thông điệp của mình. "Mình thích sử dụng cụm từ "quyền nữ" hơn "nữ quyền".

"Nữ quyền" thể hiện rõ việc lựa chọn một cuộc sống thế nào của người phụ nữ, là một "quyền" - một điều hoàn toàn tự do và phải được hoàn toàn thấu hiểu. Trong khi đó, cụm từ "nữ quyền" có thể gây hiểu lầm rằng phụ nữ phải "gồng", phải "ngầu" hơn đàn ông thì mới có thể nhận được sự tôn trọng.

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội - 5

Thông điệp mình muốn truyền tải ở đây là: "Hãy trở thành bất kì ai, bất kì phiên bản tốt nhất nào của bản thân bạn, không bao giờ có một định nghĩa hay xu hướng nào dẫn dắt bạn nên trở thành người ra sao - bạn có thể mạnh mẽ, nữ quyền; bạn cũng có thể bánh bèo, nhu mì,... nhưng hãy chắc chắn rằng: Đó là bạn. "Be happy. Be yourself".

Khi bạn tìm thấy được tình yêu cuộc sống, yêu chính con người mình, biết mình cần gì - muốn gì và nên đấu tranh vì điều gì cho chính bạn, thì đó là lúc bạn có sức mạnh nội tại đẹp đẽ và bền vững nhất."

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội - 6

Chia sẻ ngay sau khi đăng quang, Sương Mai cho biết kỉ niệm mà cô nhớ nhất là đêm thi tài năng 29/12 vừa qua.

Trong ngày hôm đó, nữ sinh vẫn phải hoàn thành buổi thi học kì vào buổi sáng, và gấp rút chuẩn bị cho phần thi nhảy "Lalaland" vào buổi tối cùng những người bạn đồng hành của mình.

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội - 7

Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, tỉ mỉ từ trang phục, vũ đạo, âm nhạc..., Sương Mai đã được Ban giám khảo đánh giá cao và xuất sắc lọt vào Top 3 thí sinh tài năng nhất chung cuộc.

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội - 8

Trong đêm chung kết, nữ sinh tự tin, duyên dáng trình diễn trang phục áo dài thổ cẩm.

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội - 9

Ở phần thi trang phục dạ hội, Sương Mai gặp trục trặc nhỏ khi vấp váy và ngã trên sân khấu. Nhưng nữ sinh đã thể hiện bản lĩnh sân khấu khi bình tĩnh đứng lên và tiếp tục hoàn thành phần trình diễn của mình.

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội - 10

Sở hữu chiều cao 1m65, thân hình cân đối và gương mặt sáng, cuốn hút, nữ sinh đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo và khán giả.

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội - 11

Khoảnh khắc Sương Mai nhận vương miện Hoa khôi từ Á hậu Phương Nga.

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa khôi ĐH Luật Hà Nội - 12

Tân hoa khôi ĐH Luật chia vui cùng bạn bè.

Hồng Minh