Mùa yêu của những cô gái “ế”?

Dân trí

Người ta gọi mùa thu là mùa yêu, khi ấy ai cũng muốn tìm cho mình một bàn tay ấm áp để nắm lấy. Nhưng cũng có những cô gái, xem độc thân như một sự lựa chọn và tự mình hài lòng với lựa chọn ấy.

Sáng nay, trời đổ mưa, heo may ghé về trên con ngõ nhỏ như nhắc người ta nhớ rằng, mùa thu thật rồi đấy. Thi thoảng tôi vẫn nhận được một vài câu hỏi như, “nếu không có người yêu, vào lúc tiết trời lạnh chắc hẳn sẽ thật cô đơn?”, “sao không tìm một người thử hẹn hò yêu đương?”.

Mùa yêu của những cô gái “ế”? - 1
Mùa yêu của những cô gái chọn cuộc sống độc thân cũng chẳng hề cô đơn như bạn tưởng tượng. (Ảnh minh họa: DK Manip)

Thường thì những người đang trong trạng thái độc thân, bằng một vài cách nào đó, họ yêu thương bản thân nhiều hơn và cảm thấy “một mình cũng chẳng có vấn đề gì”. Cứ như thế, dù là ngày thu se lạnh hay ngày đông buốt giá, độc thân vẫn là một điều “bình thường”, chẳng đáng bận tâm nhiều.

Đấy là câu chuyện của một số cô gái độc thân, tất nhiên cuộc sống luôn có những ngoại lệ. Một số người khác thì xem độc thân chính là niềm cô độc vô biên. Trong khi các cặp đôi xung quanh vui cười bên nhau, đón đợi mùa yêu đầy hạnh phúc, thì những người cô đơn vẫn “đi về lẻ bóng”.

Thảng hoặc tôi nghĩ, nếu vì sợ cô đơn mà tựa đại một bờ vai, có lẽ kết cục sẽ bi thảm hơn nhiều. Có một câu nói tôi rất ấn tượng, đại ý, một đời quá dài đừng nên tạm bợ. Thời gian là là vô hạn nhưng cuộc đời lại có hạn định, đừng yêu vội vàng, đừng thương nhanh quá.

Tình yêu vốn dĩ là sự rung động chân thành của 2 trái tim, nhưng cũng có những cảm giác phút đầu khiến bạn ngộ nhận đó là tình yêu.

Mùa yêu của những cô gái “ế”? - 2
Đừng buồn nếu mùa yêu này bạn vẫn chưa tìm thấy một bàn tay để nắm lấy. (Ảnh minh họa: DK Manip)

Thời gian khiến phai nhạt nhiều thứ, nhưng thời gian sẽ chứng minh rằng, liệu thứ cảm xúc bạn đang ôm ấy có phải là tình yêu hay không?

Chúng ta có thể thích một ai đó đơn giản vì nụ cười, vì ánh mắt hay chỉ là khoảnh khắc thoáng qua. Còn tình yêu thâm sâu, đi qua giông gió, kể cả khi bão tố đầy trời, vẫn chọn nắm chặt tay nhau không buông lơi.

Nếu khi mùa thu ghé qua, tiết trời dịu lại, heo may ùa về trên phố, bạn vẫn chưa tìm thấy mảnh ghép còn lại của mình thì cũng đừng để tâm trạng ủ ê. Mùa thu với những cô gái độc thân cũng “tình” chẳng kém những cặp đôi đang say nồng giấc mộng yêu đương.

Buổi sáng mùa thu, tôi thường tỉnh giấc sớm hơn một chút, khi cả thành phố hãy còn ngái ngủ. Mở hết cửa sổ để đón tiết trời êm dịu, pha một tách trà nhỏ, nhâm nhi chút bánh, rồi đến công sở với tâm trạng vui tươi.

Khi ngày dài kết thúc, dạo quanh một vòng, trở về nhà, nấu bữa tối cho riêng mình, ngủ vùi lúc màn sương mờ bắt đầu giăng kín. Cuối tuần gặp gỡ một vài người bạn, kể cho nhau nghe những câu chuyện bàng bạc rồi cười òa như thuở xưa ấy.

Những cô gái độc thân không phải đau lòng vì bất cứ ai. Họ không lo lắng khi người ấy bỗng dưng chẳng một lời hỏi han sau ngày dài bận rộn. Họ cũng không rơi nước mắt vì vô tình nhìn thấy những dòng tin ngọt ngào, mà dòng tin ấy chẳng dành cho mình.

Độc thân thì không chịu cảm giác thất tình, không đau khổ phiền lụy, nên một chút cô đơn có vấn đề gì?

Tuệ Nhi