Thứ bảy, 24/10/2020 - 19:18

Tuổi trẻ Công an Bình Phước gói 3.000 bánh tét tiếp sức vùng lũ

Dân trí

Mấy ngày qua, các bạn trẻ thuộc lực lượng Công an tỉnh Bình Phước và Công an TP Đồng Xoài đã cùng người dân địa phương gói 3.000 bánh tét gửi đồng bào miền Trung.

Hoạt động đầy ý nghĩa này đã diễn ra từ ngày 22/10 cho đến 24/10 tại Nhà Văn hóa khu phố Phú Thanh (phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài). Mỗi ngày có gần cả trăm bạn trẻ đã tụ tập về đây cố gắng gói 3.000 đòn bánh tét để gửi về Quảng Trị - vùng đất đang “oằn mình” gánh chịu những cơn lũ dữ.

Trong 2 ngày qua, gần 200 lượt người, trong đó có các đoàn viên là cán bộ, chiến sĩ thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Phước, Công an TP Đồng Xoài đã cùng tham gia gói bánh. Nhiều người dân địa phương, từ người già đến trẻ con cũng hăm hở góp sức thực hiện công việc ý nghĩa này.

Tuổi trẻ Công an Bình Phước gói 3.000 bánh tét tiếp sức vùng lũ - 1

Các chiến sĩ công an khuân gạo quyên góp được để làm bánh tét

Tuổi trẻ Công an Bình Phước gói 3.000 bánh tét tiếp sức vùng lũ - 2
Người dân địa phương chăm chút cho công đoạn chuẩn bị nhân bánh

Thông thường việc gói bánh tét chỉ diễn ra vào dịp Tết, với không khí vui tươi, phấn khởi trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong bối cảnh đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn, các chiến sĩ và người dân lại gói bánh với tâm trạng tất bật và khẩn trương, cố gắng gói nhanh 3.000 bánh để gửi về Quảng Trị ngay trong ngày 24/10.

Tối ngày 23/10, tất cả các chiếc bánh được gói xong và hút chân không để có thể bảo quản sử dụng trong 10 ngày không hỏng.

Mọi chi phí, vật liệu gói bánh là do các chiến sĩ công an cùng người dân đóng góp. Ai có tiền thì góp tiền, ai có công thì góp công, còn có nhiều người đóng góp nước uống, sữa bánh... cho lực lượng gói bánh có sức làm việc.

Ngày 24/10, số bánh này đã được đưa lên xe, chuyển đến cho công an các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh (Quảng Trị) để các chiến sĩ công an nơi đây kịp thời cứu trợ cho người dân ở các vùng bị cô lập do mưa bão.

Tuổi trẻ Công an Bình Phước gói 3.000 bánh tét tiếp sức vùng lũ - 3

Các cô chú lớn tuổi tích cực cùng lặt, chọn và lau lá chuối để gói bánh

Ông Nguyễn Văn Thanh (70 tuổi, ngụ tại khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú) chia sẻ:  “Nhà tôi ở gần khu phố, thấy bà con nhân dân trong phố và các chiến sĩ công an, các cháu thiếu nhi tấp nập tham gia gói bánh gửi ra cho đồng bào miền Trung, tôi thấy mừng vui lắm, chủ động sắp xếp việc gia đình để ra đây tham gia cùng mọi người. Mình già rồi nên gói bánh không nhanh bằng người trẻ nhưng mỗi người một tay thì việc sẽ nhanh hoàn thành.”

Chia sẻ cảm nghĩ của mình, anh Lê Đức Mạnh - Bí thư chi đoàn Đoàn thanh niên Công an TP Đồng Xoài cho biết: “Sau khi nắm được thông tin người dân khu phố muốn quyên góp vận động, tổ chức gói bánh chưng gửi về các tỉnh miền Trung, Chi đoàn đã chủ động liên hệ tham gia việc thiện nguyện này để  góp một phần sức trẻ của mình cùng nhân dân gửi đến đồng bào miền Trung”.

Bà Nguyễn Thị Huyền - Phó Bí thư Thành Đoàn TP Đồng Xoài cho biết: “Hướng về khúc ruột miền Trung, tuổi trẻ toàn thành phố đã vận động được 100 triệu đồng để hỗ trợ người dân chống lũ.

Trong thời gian tới, chúng tôi vận động ủng hộ đợt 2 để tiếp tục gửi đến đồng bào miền Trung nhằm giúp người dân vùng lũ khắc phục hậu quả sau trận bão lũ đầy khốc liệt năm nay”.

Tuổi trẻ Công an Bình Phước gói 3.000 bánh tét tiếp sức vùng lũ - 4

Công đoạn gói bánh diễn ra khẩn trương khi mọi người đều mong gói được những chiếc bánh thật ngon tiếp sức cho đồng bào vùng lũ

Tuổi trẻ Công an Bình Phước gói 3.000 bánh tét tiếp sức vùng lũ - 5
Vài chục lượt người tập trung toàn bộ sức lực gói nên những chiếc bánh đầy tâm tình để gửi đến người dân đang “gồng mình” chịu lũ
Tuổi trẻ Công an Bình Phước gói 3.000 bánh tét tiếp sức vùng lũ - 6
Để kịp gói xong 3.000 chiếc bánh, các nhóm tình nguyện phải thay phiên ăn vội bữa cơm
Tuổi trẻ Công an Bình Phước gói 3.000 bánh tét tiếp sức vùng lũ - 7
Biết mọi người đang làm việc tử tế giúp người miền Trung chống lũ, một số nhà hảo tâm đã đến tận nơi, góp tiền để làm bánh
Tuổi trẻ Công an Bình Phước gói 3.000 bánh tét tiếp sức vùng lũ - 8

Các nhu yếu phẩm đã được ủng hộ và tập kết dần để chuẩn bị được chuyển đến vùng lũ

Thắng Trân